Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HAGL: Đến 'hàng thải' cũng phải dùng

(VTC News) - Ngày Dzravko Dragicevic về HAGL cùng Cosmin Goia, anh chỉ là “hàng thải” trong mắt bầu Đức và rất ít được tin dùng. 

Vì sao bầu Đức lại nghĩ vậy? Câu trả lời là vì Cosmin Goia từng đá trung vệ cho SHB Đà Nẵng, sau chuyển sang Khánh Hòa với dấu ấn rất nhạt nhòa. Dzravko Dragicevic thì từng đá ở ĐTLA và cũng không trụ được.

Bầu Đức khi gật đầu cho tuyển ngoại binh mùa này đã đề ra tiêu chí, không tuyển những cầu thủ từng đá V-League, nhưng rút cuộc, vì tình thế, ông phải chấp nhận phá nguyên tắc để lấy về Dzravko Dragicevic và Cosmin Goia.
               Tiền đạo Dzravkho Dragicevic của HAGL (Ảnh: Hà Thành)

 Tiền đạo Dzravkho Dragicevic của HAGL (Ảnh: Hà Thành)

Trung vệ người Romania đã "xuống núi" sau kỳ nghỉ Tết và trở thành ngoại binh thứ 3 của HAGL bị thanh lý sớm ở mùa này (sau trung vệ Morec Mitja người Slovakia và tiền đạo Darko Lukanovic người Thụy Điển). Cosmin Goia chính là tội đồ của đội bóng phố Núi trong trận thua 1-2 Than Quảng Ninh ở vòng 6 với hai sai lầm dẫn đến 2 bàn thua.

Dzravko Dragicevic dù còn ở lại nhưng tương lai cũng chỉ kéo dài đến hết giai đoạn lượt đi. 

Hai vòng đấu gần đây, tiền đạo Dzravko Dragicevic được thầy Giôm tung vào sân từ găng ghế dự bị để chơi ở một vị trí trái sở trưởng - trung vệ. 

Ở trận đấu đầu, Dragicevic chưa kịp bắt nhịp nên để cho Đồng Nai có bàn gỡ hòa 2-2 ở những phút bù giờ. Còn mới đây ở trận gặp Hà Nội T&T thầy Giôm đưa Dragicevic vào thay Anh Tài ngay trong hiệp 1 khi phát hiện, vị trí hậu vệ cánh trái bị khoét liên tục mà Anh Tài thì chưa đủ sức theo đuổi.

Dragicevic vào sân khi tỷ số đã là 3-1 nghiêng về đội chủ sân Hàng Đẫy và anh có nhiệm vụ hạn chế tối đa những pha không chiến dẫn đến những bàn thua của HAGL.

Dragicevic chơi không xuất sắc, nhưng giúp đội bóng phố Núi thực sự bớt chới với trong các tình huống bóng bổng – vũ khí lợi hại mà Hà Nội T&T đã sử dụng để xé lưới HAGL tới 2 lần trước đó. 

Cũng nhờ có Dragicevic bên cạnh sự chùng xuống của đối phương mà mành lưới HAGL được bảo vệ nguyên vẹn trong hiệp 2.

Vì sao một tiền đạo đá trung vệ, một “hàng thải” bị ném lên băng ghế dự bị lại hữu dụng với HAGL ở thời điểm đường cùng? Câu trả lời nằm ở chiều cao của Dragicevic và đây chính là khác biệt lớn nhất cầu thủ người Montenegro tạo ra so với với phần còn lại của “Gỗ”.

Nói thế để thấy rằng, trong bối cảnh hiện tại và cả giai đoạn 2 của mùa giải, “Gỗ” phải có những gã khổng lồ, chơi đúng vị trí mới mong cải thiện được tình hình. 

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… dù có tài năng đến mấy, cũng không thể chơi bóng “chấp” Tây mãi được, càng không thể khỏa lấp lỗ hổng ở hàng thủ - nơi họ vừa phải dùng đến “hàng thải” để bịt lại.
Clip HAGL thua 3-4 Hà Nội T&T

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN