HAGL đào tạo trẻ tốt nhất V-League 2016

(VTC News) - HAGL là đội bóng đào tạo trẻ hay nhất mùa giải V-League 2016, HLV Chu Đình Nghiêm xuất sắc nhất giải đấu số 1 Việt Nam.

Theo thông báo từ VPF, giải thưởng "CLB đào tạo trẻ tốt nhất" được bộ phận chuyên môn thống kê dựa trên số liệu từ các CLB tham gia và đoạt thành tích cao tại giải trẻ do VFF tổ chức. Theo đó HAGL có số cầu thủ trẻ (U21) của CLB được thi đấu thường xuyên và có đóng góp vào thành tích của CLB cũng như được góp mặt, thi đấu trong đội tuyển trẻ quốc gia, đội tuyển quốc gia tốt nhất. Đội bóng phố Núi nhận danh hiệu CLB đào tạo trẻ tốt nhất và 20 triệu đồng tiền thưởng.

HAGL dao tao tre tot nhat V-League 2016 hinh anh 1

HAGL dành cơ hội phát triển cho nhiều cầu thủ trẻ (Ảnh: Hùng Linh)

Ở hạng mục giải thưởng "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất", tiền vệ Vũ Văn Thanh (số 17, Hoàng Anh Gia Lai) được tôn vinh khi xuất sắc vượt qua tiền đạo Nguyễn Quang Hải (HN.T&T) và tiền đạo Hồ Tuấn Tài (SLNA).

Vũ Văn Thanh là cầu thủ khá đa năng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Nguyễn Quốc Tuấn khi thi đấu ở 5 vị trí gồm hậu vệ, tiền vệ biên trái, phài và 6 trận cuối mùa tiền vệ gốc Hải Dương được sử dụng ở vị trí tiền đạo.

HAGL dao tao tre tot nhat V-League 2016 hinh anh 2

Vũ Văn Thanh (17) được triệu tập vào ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup 2016 (Ảnh: Hùng Linh)

Với ngôi vô địch của Hà Nội T&T giành được ở mùa giải 2016 thì HLV Chu Đình Nghiêm xứng đáng giành danh hiệu "HLV xuất sắc nhất" cùng 20 triệu đồng tiền thưởng.

Tiền đạo Gaston Merlo của SHB Đà Nẵng trở thành Vua phá lưới V-League 2016 với tổng số 24 bàn. Trước đó, Merlo từng được tôn vinh vào các năm 2009, 2010 và 2011. Ngoài danh hiệu "Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất" ở Toyota V.League 2016, Gaston Merlo giành được danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất". Với cú đúp danh hiệu này, Gaston Merlo giành được tổng số 40 triệu đồng tiền thưởng từ BTC giải.

"Bàn thắng đẹp nhất giải" đã thuộc về cầu thủ Phạm Thành Lương (11, Hà Nội T&T) được ghi ở phút 87 giữa Hà Nội T&T - SHB Đà Nẵng tại vòng 8 Toyota V.League 2016.

Giải thưởng "BTC trận đấu tốt nhất" được trao cho CLB Than Quảng Ninh giành được danh hiệu "BTC trận đấu tốt nhất" cùng với 20 triệu đồng tiền thưởng.Ngoài ra, CLB Than Quảng Ninh cũng giành được danh hiệu "CLB có mặt sân thi đấu tốt nhất" và 20 triệu đồng tiền thưởng từ BTC.

Phan Phan
Bình luận