HAGL: Cho Công Phượng sang Nhật, tăng cường ngoại binh

Thể thaoThứ Hai, 28/09/2015 09:52:00 +07:00

Cong Phuong sang Nhat - HAGL sẽ có những thay đổi lớn về mặt nhân sự trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải V-League 2016.

(VTC News)- HAGL sẽ có những thay đổi lớn về mặt nhân sự trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải V-League 2016.

Kết thúc mùa giải với vị trí áp chót trên bảng xếp hạng là thất bại nặng nề với HAGL. Được đầu tư khá bài bản, có sự ủng hộ mãnh mẽ từ người hâm mộ nhưng HAGL nhanh chóng lộ điểm yếu từ kinh nghiệm tới thực lực khi quá trông chờ vào lứa Công Phượng, Tuấn Anh.
Chính vì thế, HAGL khẳng định sẽ có những thay đổi mạnh mẽ trong mùa giải mới. Trước mắt, HAGL sẽ đưa Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu theo dạng cho mượn tại CLB Mito Hollyhock ở J-League 2 từ tháng 1 đến tháng 12/2016. Bên cạnh Công Phượng, một số cầu thủ khác thuộc lứa 1 học viện HAGL Arsenal JMG sẽ được xem xét đưa đi du học tùy theo hoàn cảnh thực tế.
 Công Phượng tiếp tục trau dồi thêm kinh nghiệm ở Nhật
Trưởng đoàn bóng đá HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh, cho biết hiện HAGL và CLB Mito Hollyhock đang tiến hành những bước đàm phán về thủ tục pháp lý về hợp đồng của Công Phượng. Ngoài ra, HAGL sẽ nhanh chóng bắt tay vào việc tuyển lựa ngoại binh chất lượng, khâu được cho là yếu kém nhất của đội bóng phố Núi trong mùa giải 2015.
Trước mắt, HAGL sẽ tập trung nhân sự cho giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên diễn ra vào tháng 11. Công Phượng sẽ đá trọn vẹn giải đấu này trước khi sang Nhật vào đầu tháng 1/2016.
Trên VN Express, bầu Đức thừa nhận: “Tôi muốn cả đội ra nước ngoài thi đấu nhưng trước mắt để Công Phượng đi trước".

Ông bầu phố núi cũng cho biết, việc cho Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu hoàn toàn là chuyện chuyên môn chứ không phải để quảng bá hình ảnh của HAGL. “Công Phượng ra nước ngoài thi đấu là tốt cho cậu ấy. Môi trường bóng đá ở J-League 2 ít nhất cũng tốt hơn với V-League. Qua đó Công Phượng có thể giải toả sức ép đang đè nặng những năm qua và cũng là điều tốt cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”, ông cho biết thêm.

Song Thành
Bình luận
vtc.vn