Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HAGL chỉ còn một cơ hội làm lại

(VTC News) - Vẫn chưa có chiến thắng nào trong giai đoạn hai của V-League 2015, HAGL đang tự làm khó mình ở giải đấu số một Việt Nam.

Để thua 3-4 trước Hà Nội T&T, đội bóng cũng không biết mùi chiến thắng sau 4 trận liên tiếp trước đó, rõ ràng HAGL đang lâm vào cuộc khủng khoảng khi rơi tự do xuống cuối bảng xếp hạng.
              HAGL vẫn chưa có chiến thắng nào trong giai đoạn hai (Ảnh: Quang Minh)

HAGL vẫn chưa có chiến thắng nào trong giai đoạn hai (Ảnh: Quang Minh)

Tệ hại hơn, kể từ chiến thắng trước SHB Đà Nẵng ở vòng 5, đã 6 vòng liên tiếp đội bóng phố Núi không đút túi trọn vẹn 3 điểm. Đây là thành tích tệ hại nhất của các đội dự V-League 2015 trong cùng khoảng thời gian trên.

Hiện HAGL chỉ còn hơn 2 đội cuối bảng lần lượt 2 và 3 điểm. Trong bối cảnh, giai đoạn hai chỉ còn đúng 1 vòng đấu (vòng 12 vào tuần sau), cơ hội cho thầy Giôm cùng các học trò cải thiện thành tích là không nhiều.

Điều đáng nói, cuộc đọ sức với QNK Quảng Nam ở vòng 12 lại được coi là cơ hội duy nhất có thể giúp HAGL kiếm 3 điểm. Đội bóng miền Trung có cùng 8 điểm như đội chủ sân Pleiku và đá sân khách khá kém.

Nếu không thắng được QNK Quảng Nam, cơ hội tìm kiếm chiến thắng của HAGL ở các vòng kế tiếp là không nhiều. Vòng 13, họ làm khách của B.Bình Dương. Vòng 14, đội bóng phố Núi tiếp Hải Phòng trên sân nhà. Vòng 15, lứa Công Phượng còn phải hành quân tới sân của Thanh Hóa.

Đó đều là những đối thủ khó chơi và nếu HAGL không giải quyết tốt QNK Quảng Nam ở vòng tới, khả năng xuống hạng với họ càng rõ ràng. Bởi với khoảng cách chỉ bằng 1 trận thắng ở tốp cuối, 3 điểm sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề.
Clip: Nỗi buồn của HLV Phan Thanh Hùng
thethao/2015/04/26/Phan-Thanh-Hng-bun-1430030764.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN