• Zalo

HAGL cần thắng ít nhất bao nhiêu trận để vô địch V-League?

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 04/04/2021 14:43:00 +07:00
(VTC News) -

Với phong độ cực cao trong 7 trận đầu tiên, HAGL có cơ hội lớn để đua tranh ngôi vô địch sau 17 năm chờ đợi.

Sau danh hiệu vô địch V-League năm 2004 - mùa giải Kiatisak Senamuang là một trong những "vì tinh tú" được bầu Đức dốc sức chiêu mộ, HAGL không còn giữ được uy thế của đội bóng cạnh tranh danh hiệu. Đội bóng phố Núi bắt đầu xuống dốc từ năm 2010. Trong giai đoạn 2015-2019, HAGL chủ yếu quanh quẩn ở nhóm đua trụ hạng.

Tuy nhiên, sự trở lại của Kiatisak trên ghế HLV trưởng đang khiến gió đổi chiều ở Pleiku. Sau 7 trận, HAGL giành 16/21 điểm tối đa và dẫn đầu V-League. Khoảng cách giữa đội bóng phố Núi và hai đội xếp sau (SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh) chỉ là 1 điểm mong manh, dù vậy, nếu duy trì được phong độ, HAGL có thể nghĩ đến vị trí cao nhất.

Theo thống kê, các đội bóng muốn vô địch V-League phải thắng ít nhất 53% tổng số trận toàn giải. Cá biệt, năm 2006, Đồng Tâm Long An chỉ thắng 50% (12 trong 24 trận) nhưng vẫn vô địch. Mùa này, các đội xếp trong nhóm đua vô địch sẽ đá tổng cộng 8 trận, nên HAGL cần thắng tối thiểu 9 trận.

HAGL cần thắng ít nhất bao nhiêu trận để vô địch V-League? - 1

HAGL đang bay cao. 

Nguyễn Văn Toàn cùng đồng đội đã thắng 5 trận từ đầu giải, nên cần tối thiểu 4 chiến thắng nữa để chắc chắn đua vô địch. 

Khả năng đăng quang của các CLB còn phụ thuộc vào năng lực của các đội cạnh tranh. Mùa này, HAGL đang bị bám đuổi rất sát phía sau bởi các đối thủ với cách biệt không lớn. Đội bóng phố Núi thắng 3, hòa 1, giành 10 điểm trong 4 trận gần nhất, nhưng Than Quảng Ninh hay Đà Nẵng cũng tích lũy điểm số rất tốt. 

Điều này hứa hẹn cuộc đua danh hiệu sẽ rất hấp dẫn, thậm chí kịch tính không kém màn rượt đuổi giữa Hà Nội FC, Sài Gòn FC và CLB Viettel ở giai đoạn hai mùa giải 2020. 

HAGL cần thắng ít nhất bao nhiêu trận để vô địch V-League? - 2

SHB Đà Nẵng (áo cam) chỉ kém HAGL 1 điểm. 

HAGL đang có phong độ ấn tượng với 6 trận bất bại (3 trận thắng liên tiếp), 4 trận liền giữ sạch lưới và sở hữu hàng tấn công hiệu quả nhất V-League. Từ một tập thể rệu rã với 6 trận thua liền ở giai đoạn hai, HAGL đang lột xác dưới thời Kiatisak, trở thành đội bóng lỳ lợm, hiệu quả và toan tính.

HAGL sẽ có trận đấu nảy lửa với SHB Đà Nẵng ở vòng 8. Đây là cuộc đấu có thể mở ra ngã rẽ mới cho cuộc đua vô địch. Đánh bại Đà Nẵng, HAGL sẽ chứng minh vị thế của ứng viên vô địch thực sự ở mùa giải này. 

Hạ Nhiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "HAGL cần thắng ít nhất bao nhiêu trận để vô địch V-League?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp