HAGL bế tắc, vì sao Tuấn Anh và Xuân Trường phải ngồi dự bị?

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 29/06/2020 19:20:54 +07:00
(VTC News) -

Tuấn Anh dự bị cả trận, còn Xuân Trường chỉ vào sân vài giây cuối trong trận đấu HAGL vất vả hòa trên sân Hải Phòng.

Hải Phòng và HAGL vừa chia điểm với tỷ số 0-0 trong trận cầu có rất ít điểm nhấn ở Lạch Tray. Dù cầm bóng trong phần lớn thời gian trận đấu, nhưng đội bóng của HLV Lee Tae Hoon vẫn tạo ra rất ít cơ hội.

Một trong những lý do khiến HAGL bế tắc là đội bóng phố Núi vắng cả Tuấn Anh và Xuân Trường. Tuấn Anh dự bị cả trận, Xuân Trường chỉ vào trong ít giây cuối, còn chưa kịp chạm bóng. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, Tuấn Anh và Xuân Trường đều có những lý do khách quan để ngồi ngoài. 

HAGL bế tắc, vì sao Tuấn Anh và Xuân Trường phải ngồi dự bị? - 1

Xuân Trường không chạm bóng ở trận này. 

"Tuấn Anh đã thi đấu liền 5 trận, có tiền sử chấn thương nên cần nghỉ để hồi phục. Còn Xuân Trường đáng ra phải đá trận này, nhưng tình hình trận đấu không như dự kiến nên không vào sân được.

Xuân Trường luôn trong kế hoạch, trận tới chúng tôi có kế hoạch để cậu ấy vào sân. Thể lực của Xuân Trường không đáng lo ngại. Chúng tôi sẽ để cậu ấy thi đấu dần để lấy lại cảm giác thi đấu và đẩy thể lực cậu ấy lên dần", HLV Lee Tae Hoon khẳng định. 

HAGL bế tắc, vì sao Tuấn Anh và Xuân Trường phải ngồi dự bị? - 2

HAGL không thể hiện được nhiều. 

HAGL tiếp tục chuỗi trận không thắng trên sân khách. Sau 5 trận mùa này (tính cả cúp Quốc gia), đội bóng của HLV Lee Tae Hoon chỉ có 2 trận hòa và thua 3 lần. Sân Lạch Tray cũng vơi khán giả so với mùa trước trong trận đấu mà HAGL góp mặt, nhưng ông thầy người Hàn Quốc cho rằng đội không đá kém hấp dẫn đến mức CĐV không đến sân. 

"Hôm nay là thứ hai, nếu là Chủ nhật thì khán giả đến đông hơn. Cầu thủ cống hiến rất chăm chỉ, nhưng vì nhiều lý do mà đá không tốt. Cầu thủ sẽ chăm chỉ luyện tập tốt. Sau lưng họ còn nhiều CĐV ủng hộ", ông Lee Tae Hoon chia sẻ.

HLV của HAGL cũng đưa thêm nguyên nhân khiến đội nhà chơi dưới kỳ vọng. "Do mặt sân, thời tiết không giống như Pleiku nên chúng tôi bắt đầu không đúng với phong cách. Đội phải thay đổi chiến thuật. HAGL cũng có một số cầu thủ chấn thương nên không thể đá đúng chiến thuật", ông Lee Tae Hoon nhấn mạnh.

Với kết quả hòa, nhiều khả năng HAGL vẫn đứng giữa bảng xếp hạng sau khi vòng 7 khép lại. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn