HAGL bác tin Xuân Trường bị Incheon Utd đem cho mượn

(VTC News) - Xuân Trường sẽ ở lại Incheon United ít nhất cho đến hết mùa giải năm nay.

Trong 2 ngày gần đây, thông tin Xuân Trường bị CLB Incheon United đem cho Chungju Hummel mượn để đá tại K League Challenge khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trước câu hỏi về việc Lương Xuân Trường có thể bị CLB chủ quản cho mượn hay không, Trưởng đoàn bóng đá HAGL khẳng định: “HAGL đã ký hợp đồng đề Xuân Trường thi đấu cho Incheon United 2 năm. Đến thời điểm này, bản hợp đồng vẫn được cả hai bên tôn trọng. Chưa có bất cứ điều gì thay đổi!”.

HAGL bac tin Xuan Truong bi Incheon Utd dem cho muon hinh anh 1

 Xuân Trường khó thích nghi được với yêu cầu cao của bóng đá Hàn Quốc

Đây là lời khẳng định đanh thép của phía HAGL, với quyết tâm đảm bảo Xuân Trường nhận được quyền lợi tốt nhất tại Hàn Quốc theo thỏa thuận hợp tác ban đầu.

Ngoài ra, phía HAGL có vẻ cũng sẽ chấp nhận đưa Xuan Trường trở lại V-League thi đấu hơn là tiếp tục đẩy anh sang một CLB khác tại Hàn Quốc vì lý do chuyên môn.

Xuân Trường đã có đóng góp ít nhiều cho Incheon United tại R-League song để vươn lên chiếm một suất thi đấu tại K-League Classic là điều cực kỳ khó khăn. Việc Incheon đang ngụp lặn ở nửa sau bảng xếp hạng, HLV trưởng bị sa thải, càng khiến tình hình tại đội bóng này trở nên căng thẳng. Do đó, có thể xem như mùa giải đầu tiên của Xuân Trường tại Hàn Quốc sẽ kết thúc tương đối buồn tẻ.

Clip: Tuấn Anh ghi bàn trong hiệp phụ giúp Yokohama FC thắng ngoạn mục

Bên cạnh đó, do tình hình CLB khá căng thẳng, Incheon United tỏ ra khó khăn trong việc đồng ý nhả Xuân Trường về đá AFF Cup 2016. Vì giải đấu nằm ngoài hệ thống thi đấu FIFA, nên Incheon không có nghĩa vụ phải để Xuân Trường về đá cho đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, theo thông tin từ VFF, Incheon mới chỉ đồng ý cho Xuân Trường về đá trận giao hữu gặp Triều Tiên ngày 6/10 tới đây, chứ chưa trả lời nguyện vọng của VFF muốn để tiền vệ HAGL về đá cho ĐTQG trong suốt gần 1 tháng chơi tại AFF Cup 2016 (20/11-17.12).

Hai trường hợp tương tự là Công Phượng, Tuấn Anh hiện đã được Mito Hollyhock, Yokohama FC đồng ý cho về tập trung cùng tuyển Việt Nam vào đầu tháng 10 này.

Phan Phan
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh