• Zalo

Hacker phát tán tin nhắn mua dâm của Jang Dong Gun bị bắt

Sao thế giới Thứ Sáu, 10/04/2020 14:50:57 +07:00

Truyền thông Hàn Quốc cho biết hacker phát tán tin nhắn tình dục nhạy cảm của Joo Jin Mo và Jang Dong Gun đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 10/4, Sina dẫn lời truyền thông Hàn Quốc cho hay 2 hacker trong vụ xâm nhập sao lưu dữ liệu bất hợp pháp trên điện thoại và đe dọa tống tiền hơn 10 nghệ sĩ Hàn Quốc từng gây chấn động dư luận hồi tháng một đã bị cảnh sát tạm giam.

Đại diễn văn phòng công tố viên Seoul cho biết đã tiến hành điều tra và bắt giữ hai nghi phạm là họ Park (40 tuổi) và Kim (31 tuổi). Cả hai bị cáo buộc tống tiền và vi phạm luật an ninh mạng. Tuy nhiên, theo Sina, nhóm hacker vẫn còn một số kẻ liên quan chưa bị tạm giữ.

Hacker phát tán tin nhắn mua dâm của Jang Dong Gun bị bắt - 1

Một số hacker trong băng đảng tội phạm mạng từng gây ra vụ xâm nhập dữ liệu bất hợp pháp, đe dọa tống tiền các nghệ sĩ Hàn Quốc đã bị bắt giữ.

Ngày 8/1, trang Dispatch đưa tin một nhóm tin tặc nước ngoài đã tống tiền các nghệ sĩ Hàn Quốc và đòi một khoản tiền chuộc lớn nếu không sẽ tiết lộ tất cả những hình ảnh nhạy cảm, tin nhắn cá nhân lên mạng xã hội. Có những người bị yêu cầu giao nộp 50 triệu won (khoảng hơn 40.000 USD), 100 triệu won, thậm chí 1 tỷ won (850.000 USD).

Với việc không chịu thỏa hiệp với bọn tin tặc, loạt tin nhắn liên quan đến đời sống tình dục, tìm gái mua vui của Joo Jin Mo và bạn thân Jang Dong Gun đã bị phát tán gây xôn xao dư luận. Vụ bê bối này khiến hình ảnh của 2 nam diễn viên sụp đổ, nhận vô số chỉ trích từ phía công chúng.

Cách đây không lâu, sau khi vụ án "phòng chat thứ N" phanh phui và Cho Joo Bin bị bắt, một số tờ báo ở Hàn Quốc đã tiết lộ tình tiết rúng động, gã trai 25 tuổi chính là người đã tung đoạn chat bàn tán về các cô gái trẻ và mở tiệc thác loạn của của Joo Jin Mo.

Tuy nhiên, đại diện văn phòng cảnh sát thành phố Seoul đã phủ nhận tin tức Cho Joo Bin là kẻ chủ mưu đã hack điện thoại, đe dọa và phát tán tin nhắn tình dục nhảy cảm của nam diễn viên Hoàng hậu Ki và Jang Dong Gun.

"Trông Cho giống như một kẻ thích khoe khoang. Hắn ta không hề uy hiếp, đe doạ Joo Jin Mo", một quan chức phía cảnh sát Hàn Quốc cho biết.

Dẫu vậy, do tính chất hình sự phức tạp của vụ án nhóm chat tình dục, nhiều người vẫn không khỏi hoài nghi về tính thực hư của lời tuyên bố trên từ phía cơ quan chức năng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin