Hacker "nhòm ngó" tới mạng xã hội và thiết bị di động

Ngày nay, việc cập nhật trạng thái người dùng hoặc đăng ảnh lên mạng xã hội đã trở thành thói quen của nhiều người. Cùng với đó, sự phổ biến của các điện thoại thông minh đã giúp việc chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta không nhận ra rằng khi cập nhật trang mạng xã hội, ta đang cho đi những thông tin mà kẻ khác có thể sử dụng để tấn công lại mình.

Tin tặc đang chú tâm nhắm tới mạng xã hội và thiết bị di động 

Theo hãng bảo mật Symantec, chỉ bằng những thông tin được công khai trên mạng xã hội, tội phạm mạng có thể nắm được sở thích, chiếm được niềm tin, cũng như đưa bạn và bạn bè của bạn vào tầm ngắm.

Trong báo cáo hiện trạng đe dọa bảo mật Internet số 16 (ISTR 16), Symantec dẫn chứng, tin tặc thường sử dụng mạng xã hội để đăng tải các đường link rút gọn dẫn tới những trang web độc hại.

Song song đó, với sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị di động, tin tặc đã có thêm một hướng đi để tấn công người dùng. Năm 2010, Symantec đã ghi nhận được 163 lỗ hổng trong thiết bị di động, tăng 42% so với năm 2009.

Cũng theo báo cáo trên, Việt Nam hiện đang xếp ở vị trí thứ 12 trên toàn thế giới về phát tán mã độc.


theo TNO

» VNG cùng nhiều trường đại học tuyển dụng ngành CNTT
» HP thu hồi thêm 162.000 pin máy tính xách tay
» Điện thoại di động có khả năng gây ung thư cao
» MSI tung ra một loạt laptop mới tại Computex 2011
» Yahoo! giới thiệu dịch vụ bảo mật Yahoo! SafelyChủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh