• Zalo

Hacker Nga tấn công tờ New York Times?

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 24/08/2016 17:40:00 +07:00

Hôm 23/8, CNN dẫn lời một số quan chức Mỹ giấu tên cho hay, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra các vụ tấn công mạng nhằm vào nhiều phóng viên của tờ New York Times (Mỹ).

Nghi phạm được cho là các tin tặc Nga.

Nguồn tin của CNN khẳng định, các nhà điều tra tin rằng tình báo Nga đứng đằng sau các cuộc tấn công trên. Theo họ, chúng là một phần trong chiến dịch tấn công quy mô lớn hơn, trong đó có nhằm vào các tổ chức của Đảng Dân chủ.

Trong khi đó, The New York Times và FBI chưa xác nhận về cuộc điều tra nêu trên.

hacker

 

Bà Eileen Murphy, Phát ngôn viên của The New York Times cho hay: "Giống như hầu hết các tổ chức tin tức khác, chúng tôi luôn cảnh giác, đề phòng những âm mưu tấn công vào các hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp như hợp tác với các nhà điều tra bên ngoài và các cơ quan hành pháp. Chúng tôi xin không bình luận gì về những vụ tấn công cụ thể nhằm tìm cách tiếp cận bất hợp pháp các hệ thống mạng của New York Times".

New York Times cũng bác bỏ thông tin cho rằng hãng này đã mời các nhà điều tra an ninh mạng tư nhân để hỗ trợ điều tra.

Theo giới chức Mỹ, các tổ chức tin tức được cho là mục tiêu hàng đầu vì họ có thể sở hữu nhiều thông tin tình báo có giá trị. Ví dụ như thông tin liên hệ với các quan chức chính phủ cũng như những thông tin bí mật, nhạy cảm không được công bố.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !