Hacker IS tấn công 11 kênh truyền hình Pháp

Thế giớiThứ Sáu, 10/04/2015 01:25:00 +07:00

Tin tặc IS tấn công 11 kênh truyền hình Pháp cùng các trang web, mạng xã hội của hãng đồng thời đăng tải hình ảnh đe dọa binh lính Pháp đang tham chiến chống IS

(VTC News) – Tin tặc IS tấn công 11 kênh truyền hình Pháp cùng các trang web, mạng xã hội của hãng đồng thời đăng tải hình ảnh đe dọa binh lính Pháp đang tham chiến chống IS.


Ông Yves Bigot, giám đốc mạng lưới TV5Monde cho biết cuộc tấn công này khiến 11 kênh truyền hình Pháp mất tín hiệu, không những thế TV5Monde còn mất toàn bộ quyền truy cập các trang web, tài khoản mạng xã hội của hãng.
Binh lính Pháp tham gia vào cuộc chiến chống nhà nước Hồi giáo tự xưng IS 
Hãng tin AFP của Pháp cho biết nhóm tin tặc này còn đăng tải hình ảnh chứng minh thư của thân nhân các binh lính đang tham gia vào cuộc chiến chống IS lên trang Facebook của TV5Monde nhằm đe dọa họ.
Nhóm tin tặc của IS đăng tải những thông tin đe dọa những binh lính Pháp đang tham gia chiến đấu chống lại tổ chức này 
Hôm 9/4 TV5Monde đã dành lại quyền kiểm soát các trang mạng xã hội nhưng đối với các trang web thì cần thêm thời gian.

Bộ Ngoại giao Pháp khẳng định cuộc tấn công này là do các cá nhân thân IS thực hiện. Ông Fleur Pellerin,  bộ trưởng bộ Văn hóa Pháp đã đến thăm văn phòng của TV5Monde ở Paris và cam kết sẽ tìm ra những người liên quan vụ việc này.

Ông Fleur Pellerin đã bắt đầu cuộc điều tra sơ bộ đồng thời kêu gọi cuộc gặp mặt giữa giám đốc các đài truyển hình lớn để tìm ra điểm yếu và cách đối phó với nhóm tin tặc này.

Video: Vi khuẩn 'ăn thịt người' tấn công IS
quocte/2015/04/09/Video-vi-khun-n-tht-ngi-tn-cng-IS-1428569131.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Pháp là thành viên của liên minh quốc tế chống tổ chức nhà nước Hồi giáo IS ở Iraq. Hồi tháng 2, Pháp đã điều động tàu sân bay Charles de Gaulle tham gia vào hoạt động tiêu diệt nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.


Hương Liên(Theo India Times)
Bình luận
vtc.vn