Hacker ‘gọi tên’ FPT Shop

Kinh tếThứ Tư, 14/11/2018 08:24:00 +07:00

Hacker tiếp tục công khai một số dữ liệu được cho là khách hàng của hệ thống cửa hàng FPT Shop vào chiều 13/11.

Dữ liệu bao gồm hình ảnh chụp thông tin mua hàng tại các cửa hàng FPT Shop của một số doanh nghiệp và cá nhân. Các tài liệu này đều ghi đầy đủ tên tuổi, địa chỉ và cả số chứng minh nhân dân của khách hàng.

a

 Dữ liệu thông tin được hacker công bố và cho là lấy từ FPT Shop. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ đăng tải hình ảnh hợp đồng mua bán được cho là lấy từ nội bộ máy chủ của FPT Shop, hacker còn đăng tải cả mã nguồn của phần mềm khách hàng và máy chủ được cho là của FPT Shop.

Người phát tán thông tin trên diễn đàn RaidForums lần này có nickname Herasvn, cũng là người đã công bố danh sách nhân viên của hệ thống Con Cưng.

Herasvn cho biết đã lưu tất cả dữ liệu và đăng tải luôn một công cụ được cho là của nhà bán lẻ này cùng mã nguồn chứa thông tin máy chủ và các thông tin đăng tải này chỉ mới là một phần. Hacker này cũng nói sẽ giao dịch với ai muốn trao đổi hàng hóa hoặc bán với giá tốt.

Vài ngày trước hacker Herasvn cũng đã tung dữ liệu được cho là của Con Cưng lên mạng. Phía Con Cưng không đưa ra bình luận về việc này.

Trước đó, một hacker khác đã tung ra trên diễn đàn này hơn 5,4 triệu email và 31.000 bản ghi lịch sử giao dịch của những người dùng được cho là khách hàng của Thế giới Di động.

Nhưng phía doanh nghiệp này bác bỏ và khẳng định đó là thông tin thất thiệt. Cơ quan có trách nhiệm cũng khẳng định hệ thống thông tin của Thế giới Di động chưa bị tấn công.

Tuy nhiên, nghi vấn website bị hack, để lộ thông tin khách hàng đã khiến cổ phiếu MWG rớt giá, bốc hơi hơn hàng nghìn tỷ đồng những phiên giao dịch sau đó.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !