Hacker công khai hơn 10.000 tài khoản Twitter

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 13/06/2012 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Đã có hơn 10.000 tài khoản Twitter bị công khai trên mạng sau khi sử dụng ứng dụng lừa đảo 'TweetGif'.

(VTC News) - Lại có thêm lý do để người dùng Twitter phải cẩn thận hơn với các ứng dụng bên của bên thứ 3 sau khi hơn 10.000 tài khoản đã bị công khai do sử dụng 'TweetGif'.

TweetGif được biết đến như một trong những ứng dụng tiện ích cho phép người dùng chi sẻ hình ảnh với định dạng file Gif chỉ bằng việc đăng nhập trực tiếp tài khoản Twitter của mình. 

Chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Twitter là đã có thể sử dụng các dịch vụ của TweetGIF
Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 10.000 thông tin tài khoản Twitter bị rò rỉ từ ứng dụng lừa đảo TweetGif. Theo điều tra sơ bộ, đứng sau vụ việc này là nhóm hacker LulzSec Reborn, mục tiêu chính nhằm thiết lập lại tổ chức hacker LulzSec đã từng bị giải tán năm ngoái sau khi thực hiện một loạt các cuộc tấn công vào các công ty lớn, các cơ quan  thực thi pháp luật và chính phủ trên khắp thế giới. 
'LulzSec' lại trở thành tâm điểm hồi tháng 3 khi 1 nhóm tin tặc với cái tên 'LulzSec Reborn' xuất hiện, mang trong mình tham vọng tái hợp tổ chức LulzSec cũ. Trong cùng tháng đó, FBI đã bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức LulzSec cũ trong nỗ lực giải thoát "thủ lĩnh" của mình, Sabu.

Mặc dù có vẻ liên quan, nhưng dường nhưLulzSec Reborn lại là một nhóm tin tặc hoàn toàn mới.

Hoàng Chung

Bình luận
vtc.vn