Hackathon lớn nhất Châu Âu đã đến Hà Nội

(VTC News) - Từ ngày 12-14/10, tại Hà Nội, cuộc thi Hackathon-JunctionxHanoi sẽ diễn ra với giải thưởng vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo, đột phá đến tột cùng tham gia.

Cuộc thi do Đại học Hà Nội đồng tổ chức với Đại sứ quán Phần Lan, lần đầu tiên tạo nên một cộng đồng công nghệ Hackathon quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Hackathon được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon”- là nơi chấp nhận những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, đột phá đến tột cùng, chắp cánh cho những ý tưởng đó được hiện thực hóa, nhằm hướng đến mục đích là giải quyết những vấn đề xã hội thông qua việc áp dụng các giải pháp công nghệ.

Lần đầu tiên Junction đến Việt Nam với sự kiện “JunctionxHanoi 2018” được tổ chức dành riêng cho giới trẻ Việt có định hướng và đam mê công nghệ. JunctionxHanoi 2018 là sự kiện địa phương của Junction - cộng đồng Hackathon lớn nhất châu Âu.

Chỉ có 48h để làm nên điều khác biệt, các đội thi sẽ phải biến một ý tưởng độc đáo (lời giải) cho đề thi (track) mà được đưa ra bởi các nhà tài trợ thành một sản phẩm thú vị, dưới dạng một website, ứng dụng điện thoại hay bất kỳ sản phẩm mang định hướng công nghệ nào đó.

Hackathon lon nhat Chau Au da den Ha Noi hinh anh 1

 Cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo, đột phá đến tột cùng tham gia

Tại Junction, quan niệm Hackathon không chỉ dừng chân tại lĩnh vực công nghệ thuần túy mà đã phát triển theo hướng đa liên ngành. Đây là nơi dành cho tất cả những ai yêu thích công nghệ, thiết kế ở mọi ngành nghề và lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn là một doanh nhân, một lập trình viên hay một thiết kế gia tương lai, hãy thử thách bản thân và đến JunctionxHanoi.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký dự thi, dưới hình thức cá nhân hay theo nhóm, ít nhất 3 người và nhiều nhất là 5 người/nhóm. Tuy nhiên, trong khi diễn ra cuộc thi, các thí sinh phải thi đấu theo hình thức nhóm.

Các thí sinh đăng ký dự thi theo hình thức cá nhân sẽ được tạo nhóm trước khi cuộc thi diễn ra, dưới sự giúp đỡ của ban tổ chức chương trình. Mỗi nhóm nên có ít nhất một người có khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và một người biết lập trình.

Tổng giá trị của giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt, đội thắng cuộc sẽ có cơ hội đến Phần Lan dành cho tất cả các thành viên trong đội để tham gia sự kiện Junction lớn nhất Châu Âu – thu hút hơn 1500 thí sinh đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới, tại Helsinki (Phần Lan) vào tháng 11 năm 2018.

Phan Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU