• Zalo

Hackathon 2014: Điểm hẹn cho cộng đồng sáng tạo trẻ

Giáo dụcThứ Sáu, 01/08/2014 05:38:00 +07:00

(VTC News) - Sáng nay, Bộ khoa học Công nghệ Việt Nam đã tổ chức giới thiệu sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM.

(VTC News) - Sáng nay, Bộ khoa học Công nghệ Việt Nam đã tổ chức giới thiệu sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM.

Sau hơn 1 tháng làm việc, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 400 cá nhân xuất sắc nhất tham gia tranh tài, riêng tại Hà Nội sẽ có 38 đội với trên 150 thí sinh.
Hackathon
 Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam
Phát biểu tại sự kiện này, ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ khoa học Công nghệ cho biết: "Ở Việt Nam, hơn lúc nào hết, việc phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao đã được xác định là trụ cột, chiến lược để hình thành đội ngũ doanh nghiệp mới dựa trên công nghệ, tạo giá trị gia tăng cho hàng hóa, sản phẩm và nâng cao năng lực cạnh tranh  cho nền kinh tế".

Ông Quân cho rằng nguồn nhân lực khoa học công nghệ này là đại diện tiêu biểu cho nguồn tri thức tiên tiến và ông nhận thấy điều này ở chính những bạn trẻ tham gia chương trình Hackathon ngày hôm nay.

Việt Nam là điểm đến yêu thích của nhiều nhà đầu tư quốc tế về công nghệ. Các công ty trong nước cũng đang thành lập quỹ để săn lùng các ý tưởng, sáng kiến từ các nhóm xuất sắc để đầu tư dài hạn. Hackathon chính là 1 cuộc thi để săn lùng ra những nhóm xuất sắc như thế.
Hackathon
Các mentors giải đáp thắc mắc cho các nhóm tham gia Hackathon 2014 
Hackathon 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với quy mô ấn tượng. Cuộc thi có sự tham gia của 1000 nhà sáng tạo trẻ, hơn 100 đội được thành lập để chuẩn bị cho 23 giờ tranh tài.

Ngoài ra, cuộc thi còn có sự tham gia của nhiều cố vấn công nghệ quốc tế, phần lớn là người Việt Nam đang ở nước ngoài, những người đang làm việc trong các công ty có uy tín về khoa học công nghệ.

Bộ trưởng đánh giá cao sự đóng góp đầy nhiệt huyết của GS. Ngô Bảo Châu, GS. Dương Nguyên Vũ và các đồng nghiệp tại viện nghiên cứu Toán học.
Hackathon
Hơn 150 thí sinh tham gia cuộc thi tại Hà Nội 
Hackathon 2014 là nơi phát đi thông điệp với cộng đồng quốc tế về một Việt Nam sáng tạo, năng động, đang ngày càng nỗ lực phát triển đất nước bằng tri thức, bằng khoa học và công nghệ.

Bộ trưởng Quân cũng hy vọng rằng cuộc thi này sẽ sàng lọc và lựa chọn được những nhóm nghiên cứu trẻ có ý tưởng khoa học tốt. Những nhóm đạt giải sẽ được hỗ trợ để học đưa ý tưởng của mình tới Silicon Valley, tạo bàn đạp để hình thành doanh nghiệp công nghệ thông tin trong tương lai không xa.

Nhung VũBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !