Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hạc giấy ông Obama tự tay gấp khi thăm Hiroshima lay động trái tim người Nhật

(VTC News) - Khi tới thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa hình Hiroshima, Tổng thống Obama khiến không ít người xúc động khi bất ngờ gửi tặng những con hạc giấy mà ông tự gấp theo nghệ thuật origami.

Ông Obama tự tay chuẩn bị những con hạc giấy này sau khi nghe câu chuyện cảm động của nữ sinh Sadako Sasaki, một trong những nạn nhân của hai quả bom nguyên tử mà Mỹ từng ném xuống Nhật Bản tháng 8/1945.

Hac giay ong Obama tu tay gap khi tham Hiroshima lay dong trai tim nguoi Nhat hinh anh 1

2 trong 4 con hạc mà ông Obama đã gấp

Sasaki sống sót sau vụ ném bom khi mới 2 tuổi. Nhưng rồi cô bé chỉ có thể sống thêm 10 năm sau khi bị chuẩn đoán mắc căn bệnh máu trắng. Thời điểm nằm viện điều trị, một người bạn đã nói với Sasaki rằng, có thể phép màu sẽ xảy ra nếu cô bé gấp được 1.000 con hạc giấy.

Hi vọng điều kỳ diệu có thể đến với mình, Sasaki đã gấp tới 1.300 con hạc giấy với mong muốn có thể thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo. Nhưng rồi cô bé đã không thể qua khỏi và mang theo hi vọng của mình sang thế giới bên kia vào năm 1955.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Obama tặng 2 con hạc giấy cho hai học sinh cho đoàn tiếp đón ông, 2 con còn lại, ông đã tặng lại bảo tàng.

Ông Obama là Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm thành phố từng bị Mỹ ném bom nguyên tử trong giai đoạn cuối của cuộc Thế chiến II.

Tuy nhiên, ông Obama không xin lỗi việc Mỹ thả bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshimavà Nagasaki.

Thay vào đó, ông cho rằng “cần làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy hòa bình và đối thoại trên khắp thế giới, hướng tới thế giới không có vũ khí hạt nhân” trong tương lai chứ không phải chỉ nhìn về quá khứ.

Song Hy (Nguồn: USA Today)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh