Báo Điện tử VTC News

Hạ viện Mỹ sẽ tiết lộ tất cả các cuộc phỏng vấn điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

(VTC News) - Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ sẽ tiết lộ tất cả văn bản ghi lại các cuộc phỏng vấn điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ cho văn phòng công tố viên đặc biệt, Chủ tịch ủy ban cho biết ngày 25/1.

Thông tin được đưa ra sau khi Roger Stone, một đồng minh lâu năm của Tổng thống Donald Trump, bị cáo buộc nói dối Quốc hội, theo Reuters.

Ha vien My se tiet lo tat ca cac cuoc phong van dieu tra Nga can thiep bau cu My hinh anh 1

 Dân biểu Adam Schiff. (Ảnh: Reuters)

“Đây là nhân chứng thứ hai bị truy tố hoặc kết tội nói dối trong lời khai trước Ủy ban của chúng tôi. Ủy ban sẽ chỉ thị tiết lộ những ghi chép còn lại về các cuộc phỏng vấn cho văn phòng Công tố viên đặc biệt, và chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi sự thật dù nó dẫn đến đâu” – Dân biểu Adam Schiff nói trong một tuyên bố.

Ông Schiff và Elijah Cummings là chủ tịch Ủy ban giám sát Hạ viện, ngày 23/1 nói mong luật sư cũ của tổng thống Trump – Michael Cohen sẽ cho lời khai trước Quốc hội dù Cohen đã quyết định hoãn buổi cho lời khai ngày 7/2 với lý do bị đe dọa.

Schiff và Cummings nói điều đó sẽ không ngăn cản họ tìm kiếm sự thật. “Chúng tôi mong ông Cohen xuất hiện trước cả hai ủy ban, và chúng tôi vẫn đang làm việc với cố vấn của ông ta về việc này.”

Cohen theo dự kiến sẽ bắt đầu bản án 3 năm tù vào tháng 3, sau khi bị tuyên có tội với một số cáo buộc vi phạm tài chính và nói dối Quốc hội.

Video: "Phù thủy" Mexico dự đoán về ông Trump năm 2019

Tổng thống Trump lo bị 'cô lập' bên trong Nhà Trắng

Tổng thống Trump lo bị 'cô lập' bên trong Nhà Trắng

Los Angeles Times dẫn lời một người thân cận với Tổng thống Trump tiết lộ nhà lãnh đạo Mỹ đang lo mất đi sự tôn trọng bên trong Nhà Trắng và sẽ không nhận được sự ủng hộ nào từ...
Báo Mỹ bất ngờ tung bằng chứng có thể khiến ông Trump bị luận tội

Báo Mỹ bất ngờ tung bằng chứng có thể khiến ông Trump bị luận tội

Một bài báo của tờ BuzzFeed News bất ngờ tung bằng chứng Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị luật sư cũ nói dối Quốc hội, khiến chủ đề ông có thể bị luận tội tiếp tục nóng trên...

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

nga mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU