Hà Trần ra mắt album Tình ca qua thế kỷ 2

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 18/12/2014 02:28:00 +07:00

(VTC News) - Diva Hà Trần vừa cho ra mắt album Tình ca qua thế kỷ 2 với 14 ca khúc nhạc xưa tiếp nối thành công của Tình ca qua thế kỷ của 7 năm về trước.

(VTC News) - Diva Hà Trần vừa cho ra mắt album Tình ca qua thế kỷ 2 tiếp nối thành công của Tình ca qua thế kỷ của 7 năm về trước.

Là một diva của Việt Nam nhưng cũng là một công dân quốc tế, Hà Trần luôn nghiêm túc và sáng tạo để đưa ra những sản phẩm hoàn hảo.
Hà Trần
Album Tình ca qua thế kỷ phát hành năm 2007 đã đánh dấu sự thay đổi về màu sắc âm nhạc của Trần Thu Hà sau một thời gian định cư tại Mỹ. Một Hà Trần trữ tình và lãng mạn, bớt sắc lạnh và quái tính, gần gũi với số đông khán giả. 


Album này được thực hiện và phát hành tại hải ngoại đã đạt được thành công rực rỡ. Cho đến nay sau 7 năm phát hành, Tình ca qua thế kỷ vẫn được tiêu thụ đều đặn. 
Tất cả các trang nhạc online tại Việt Nam, các forum chia sẻ đều đã đưa sản phẩm này tới khán giả trong nước. 


Các bài hát thành công đặc biệt trong album này như: Cô đơn, Kiếp dã tràng, Vết lăn trầm, Giọt lệ thiên thu, Đừng xa em đêm nay... đã ghi dấu vào lòng công chúng yêu nhạc một cách sâu sắc.

Trần Thu Hà
Tiếp nối thành công của album trước,
Tình ca qua thế kỷ 2 được Hà Trần ra mắt trong giai đoạn chờ đợi Hà Trần hoàn thành dự án nghệ thuật Bản nguyên 2015.


Album tập hợp 14 ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc xưa được biên tập và chọn lựa theo tiêu chí đặc sắc về nội dung và âm nhạc, tầm vóc về tác phẩm đã được kiểm duyệt nội dung và gần gũi với người nghe.

Trần Thu Hà cũng gửi lời cảm ơn tới các nhạc sỹ, ca sỹ thế hệ đi trước đã để lại cho đời những tác phẩm âm nhạc. Và hơn nữa, rất nhiều người trong số họ, đương thời đã truyền rất nhiều cảm hứng, lời động viên và cả những kinh nghiệm nghề nghiệp, thách thức Hà tìm tòi để làm mới tác phẩm.
diva Hà Trần
Sản phẩm mới này có sự góp mặt của các nhạc siỹ hoà âm đẳng cấp: Vũ Quang Trung (Mỹ), Ignace Lai (Canada), Thanh Phương (Việt Nam).

Tình ca qua thế kỷ 2 không chỉ dành cho người yêu mến giọng ca Hà Trần, mà còn là món quà ý nghĩa cho bạn yêu nhạc, đặc biệt là lớp khán giả đông đảo của nhạc xưa trữ tình và lãng mạn.

14 bài hát quen thuộc nhưng không hề tạo ra màu sắc cũ kỹ. Ngược lại toàn bộ các track nhạc được hoà âm mới theo cách phong cách đa dạng: jazz, latin, semiclassic, acoustic... tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Đặc biệt, hai bản bolero được thể hiện hoàn toàn khác biệt, sang trọng và đẳng cấp hơn mang bản sắc Hà Trần là Xin thời gian qua mau, Vết thương cuối cùng. 

Hà Trần
Bên cạnh đó, những tác phẩm thính phòng kinh điển của Từ Công Phụng và Cung Tiến được thu âm với phần hoà âm bán cổ điển trang trọng và chuẩn mực.

Và bài hát Nỗi lòng người đi vừa gây sóng gió trên các diễn đàn âm nhạc trong và ngoài nước sẽ chính thức được ra mắt bản thu acoustic với tiếng đàn guitar của nhạc sỹ Thanh Phương cùng phần piano của nhạc sỹ Lưu Hà An.

Hà Trần hy vọng Tình ca qua thế kỷ sẽ là một thương hiệu âm nhạc trong suốt sự nghiệp của Trần Thu Hà. Trong tương lai gần, cô sẽ tiếp tục có những sản phẩm số 3, 4 khác để phục vụ đông đảo bạn yêu nhạc, đặc biệt là khán giả của dòng nhạc xưa này.

Hân Lê

Bình luận
vtc.vn