• Zalo

Hà Tĩnh triển khai thu mua hải sản an toàn cho ngư dân

Kinh tếChủ Nhật, 01/05/2016 04:00:00 +07:00

Nhằm hỗ trợ cho bà con ngư dân bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường, sáng 1/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hoạt động thu mua hải sản tại một số cảng cá.

(VTC News) - Nhằm hỗ trợ cho bà con ngư dân bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường, sáng 1/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hoạt động thu mua hải sản tại một số cảng cá.

VTV

Theo ghi nhận của phóng viên, một doanh nghiệp tại cảng Cửa Sọt, huyện Lộc Hà đã thu mua được 20 tấn cá đầu tiên trong ngày 1/5.

Đây là hoạt động đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh triển khai chỉ đạo của Chính phủ về việc hỗ trợ cho ngư dân bị ảnh hưởng do thủy hải sản chết bất thường.

Cùng với đó, trong ngày hôm nay trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh cũng sẽ ra quân triển khai các điểm thu mua hải sản được đánh bắt an toàn tại các cửa lạch của các huyện gồm: Nghi Xuân, Cẩm Xuyên và thị xã Kỳ Anh.

Cùng với việc tổ chức thu mua để việc tiêu thụ sản phẩm được an toàn đoàn công tác liên ngành của Sở NN&PTNT và Sở Công thương tỉnh Hà Tĩnh cũng sẽ tổ chức kiểm tra, cấp giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ đối với hải sản đánh bắt xa bờ do ngư dân đánh bắt mang về.

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !