Hà Tĩnh: Sét đánh gây chập điện, cháy rụi nhà dân

Chiều nay 17/7, ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận,  sét đánh gây chập điện, khiến một ngôi nhà  bị cháy rụi.

Ha Tinh: Set danh gay chap dien, chay rui nha dan hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy.

Nguồn tin trên cho biết, khoảng 15h chiều nay, trên địa bàn xã Hương Lâm có sấm sét kèm theo mưa lớn. Ngôi nhà gỗ 3 gian của ông Đinh Trọng Hà (SN 1976, trú thôn 7) bị sét đánh trúng, gây chập điện, bốc cháy dữ dội.

Phát hiện đám cháy, người dân và chính quyền địa phương đã tập trung dập lửa, nhưng gặp gió mạnh, đám cháy bùng phát và lan nhanh, khiến ngôi nhà bị lửa thiêu rụi.

Ha Tinh: Set danh gay chap dien, chay rui nha dan hinh anh 2

3 đứa trẻ bới tro nhặt những trang sách còn sót lại.

Được biết, trong khi ngôi nhà, tài sản lớn nhất của gia đình bị cháy, thì vợ chồng anh Hà đang đi chữa bệnh ở miền Nam, gửi lại 3 đứa con còn nhỏ cho bà ngoại ở gần đó chăm sóc.

“gia đình anh Hà có hoàn cảnh rất đáng thương, vợ chồng đau ốm thường xuyên nên hết sức khó khăn. Họ vừa bán trâu, gom được ít tiền đi chữa bệnh nhưng chưa được bao lâu thì xảy ra cơ sự này”, một người hàng xóm thương cảm.

Ha Tinh: Set danh gay chap dien, chay rui nha dan hinh anh 3

Chiếc xe hàng ngày các cháu đi học giờ chỉ còn trơ khung.

Ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm thông tin, gia đình anh Hà thuộc diện hộ nghèo. Bản thân anh Hà bị chất độc da cam, di chứng để lại từ người bố. Vợ đau yếu liên miên, các cháu đang còn nhỏ.

“Chúng tôi đang kêu gọi người dân và mạnh thường quân quyên góp để dựng tạm ngôi nhà cho các cháu ở, riêng mỗi cán bộ ủng hộ ít nhất 100 nghìn đồng. Trong ngày mai, chúng tôi sẽ đến nhà dân xin gạo để mấy cháu nhỏ có cái ăn để ổn định cuộc sống”, ông Dũng nói.

Đang ở trong nhà, 4 người bị sét đánh thương vong

Đang ở trong nhà, 4 người bị sét đánh thương vong

Mưa lớn kèm giông, sét xảy ra ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang khiến 1 người chết và 3 người bị thương ngày 23/6.
 
Video: Sét đánh làm thuyền buồm nổ tung như bom

Video: Sét đánh làm thuyền buồm nổ tung như bom

Khi cơn bão mạnh quét qua Massachusetts, Mỹ, một người dân ghi lại được khoảnh khắc con thuyền bị sét đánh trúng nổ tung như bom.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU