Hà Tĩnh ra công văn vận động giáo viên mua một yến thịt lợn

(VTC News) - Ông Võ Đức Đại - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc, Hà Tĩnh - đã ký công văn vận động giáo viên đăng ký mua 1 yến thịt lợn giúp người dân trên địa bàn huyện.

Ngày 17/5, ông Võ Đức Đại - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã ký công văn số 210/PGDĐT gửi đến các trường mầm non, tiểu học đến THCS về việc triển khai giải pháp giải cứu lợn cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Ông Đại cho biết, đây là công văn vận động, tự nguyện chứ không hề ép buộc và là chủ trương đúng đắn giải cứu người dân trong lúc gặp khó khăn chứ không phải việc làm vô bổ.

Theo đó, công văn vận động mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký mua ít nhất 10kg lợn hơi/tháng/người theo giá lợn hơi tối thiểu 30.000đ/kg.

Công văn còn quy định: Có thể trực tiếp mua ở các hộ chăn nuôi trên địa bàn (ưu tiên các hộ chăn nuôi liên kết, tổ hợp tác), song phải đảm bảo giết mổ tại lò giết mổ tập trung theo quy định (tuyệt đối không được tự tổ chức giết mổ trong khu vực trường). Các trường phải thực hiện và báo cáo về phòng trước ngày 25 hàng tháng. Công văn không nêu rõ thời gian thực hiện trong bao lâu.

Trước đó, Liên đoàn Lao động huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cũng phát công văn kêu gọi các cấp công đoàn và toàn thể đoàn viên trên địa bàn đăng ký mua 10kg thịt lợn mỗi tháng và được đưa vào một trong những tiêu chí thi đua.

Video: Nghịch lý quanh giá thịt lợn siêu rẻ

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.