• Zalo

Hà Tĩnh, Quảng Bình hửng nắng trong ngày bão số 4 đổ bộ

Thời sự Thứ Sáu, 30/08/2019 11:55:00 +07:00

Dù là vùng tâm bão số 4 đi qua nhưng Hà Tĩnh và Quảng Bình hầu như không bị thiệt hại nhiều, sáng nay trời chỉ mưa lất phất, một số nơi trời hửng nắng.

Rạng sáng 30/8, bão số 4 đổ bộ các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Bình và nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo ghi nhận của PV VTC News, tại các tỉnh nơi bão số 4 đi qua, lượng mưa và cấp gió của cơn bão không lớn nên không gây thiệt hại nhiều. Sáng nay, trời chỉ mưa lất phất, có nơi hửng nắng.

bao-so-4-7 7

TP Đồng Hới (Quảng Bình) hửng nắng trong ngày bão đổ bộ.

Theo ghi nhận của PV VTC News lúc 0h ngày 30/8, TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) chỉ có mưa nhỏ và gió giật nhẹ. Đến 3h cùng ngày (thời điểm bão số 4 đổ bộ), gió không mạnh dư như đoán và chỉ dừng ở cấp 5-6. Sau đó, từ 6-7h sáng Quảng Bình có nắng nhẹ và hiện chỉ có mưa rải rác. 

Theo lãnh đạo Chi cục Thủy sản Quảng Bình, để ứng phó với cơn bão số 4, Chi cục Thủy sản đã thông báo kêu gọi tất cả các tàu đang khai thác trên biển về bờ tránh trú bão. Sau khi bão đi qua, tất cả các tàu thuyền trong khu tránh bão đều an toàn. Công tác bảo vệ các vùng nuôi trồng thuỷ hải sản chưa thu hoạch được triển khai tốt nên không có thiệt hại.

ha-tinh 11

Sáng nay, Hà Tĩnh cũng hửng nắng.

Tại Hà Tĩnh, theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đến sáng sớm nay, Hà Tĩnh chưa có thiệt hại lớn về người và tài sản do ảnh hưởng của bão số 4, ngoài trường hợp lốc xoáy làm 2 người bị thương, 41 nhà dân bị tốc mái ở Thị xã Kỳ Anh vào trưa 29/8.

Ngoài ra, trưa 29/8, vùng biển ở Vũng Áng (Hà Tĩnh) xuất hiện hiện tượng vòi rồng. Rất may vòi rồng chỉ xảy ra ở ngoài biển chứ không xảy ra trong đất liền, nếu xuất hiện ở trong đất liền thì sẽ tàn phá rất nặng nề.

Theo các chuyên gia về khí tượng thủy văn, đây là lần đầu tiên Hà Tĩnh xuất hiện hiện tượng vòi rồng.

Video: Vòi rồng khổng lồ xuất hiện trên biển Vũng Áng, Hà Tĩnh

Nghệ An tuy không phải là nơi bão đổ bộ trực tiếp nhưng lại xuất hiện mưa to. Chiều 29/8, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn bất ngờ xảy ra tại các xã Hoa Sơn, Hội Sơn, Cẩm Sơn... của huyện Anh Sơn (Nghệ An) gây thiệt hại nhiều về tài sản, cây cối, hoa màu.

Theo thống kê sơ bộ, Nghệ An có hơn 30 ngôi nhà bị tốc mái, 1 ngôi nhà bị sập, cây cối đỗ gãy, hoa màu, lúa hè thu cũng chịu thiệt hại nặng nề…

Từ hôm qua đến sáng nay, Nghệ An có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tuy nhiên do thời lượng mưa ngắn nên không gây ngập úng. Đến 11h, trời đã hửng nắng. 

69341795_368677723827701_3925017423215853568_n 13

 TP Vinh không bị thiệt hại do bão số 4 gây ra.

TRẦN LỘC - PHAN ẤN - NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều