Hà Tĩnh phát hiện 2 ca tái dương tính SARS-CoV-2 khi hết thời gian cách ly

Tin tứcThứ Tư, 05/05/2021 20:50:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung và trở về nhà, 2 người ở Hà Tĩnh bị sốt, ho và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 5/5, Sở Y tế Hà Tĩnh thông tin về 2 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau thời gian cách ly.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, trường hợp N.T.H. (nữ, 28 tuổi, trú xã Tượng Sơn) từ Campuchia về Việt Nam ngày 25/3, được đưa về khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Đến 25/4, chị H. hoàn thành điều trị, cách ly tập trung và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Chiều 28/4, chị H. đi máy bay từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về sân bay Vinh và về quê ở Hà Tĩnh bằng ô tô riêng.

Còn N.T.T. (32 tuổi, trú xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) từ Dubai về Việt Nam ngày 14/4, được cách ly tập trung 14 ngày tại khu C, Trường Quân sự thành phố ở xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi (TP.HCM). Người này 3 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 1/5, N.T.T. đón xe từ TP.HCM về Hà Tĩnh vào sáng 2/5.

Hà Tĩnh phát hiện 2 ca tái dương tính SARS-CoV-2 khi hết thời gian cách ly - 1

Hà Tĩnh phát hiện 2 ca tái dương tính SARS-CoV-2 sau thời gian cách ly. (Ảnh minh hoạ)

Tại cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải giao Sở Y tế báo cáo ngay với Bộ Y tế về tình hình dịch và cùng các sở, ngành liên quan, huyện Thạch Hà kích hoạt ngay các nhiệm vụ chống dịch.

Trước mắt, tỉnh sẽ lập chốt, khoanh vùng tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến và thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn và điều tra lịch trình tiếp xúc của các trường hợp F1, F2.

Ngoài ra, các địa phương sẽ phun khử khuẩn ngay trong đêm, xác định các khu vực phải phong toả và cắt cử lực lượng lập chốt trực 24/24h; Lấy mẫu 100% người dân trong khu vực phong toả và vùng lân cận tuỳ theo đối tượng tiếp xúc.

Lãnh đạo tỉnh cũng giao cơ quan chức năng điều tra người đi cùng chuyến bay và xe ô tô trong quá trình di chuyển của các bệnh nhân và các trường hợp F1, F2.

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh cũng cấm ngay trong đêm các dịch vụ karaoke, massage, làm đẹp, quán bán hàng hè phố trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

VŨ NINH

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn