• Zalo

Hà Tĩnh: Người lạ mặt đe dọa phóng viên tại trạm cân

Bạn đọcThứ Tư, 28/05/2014 08:00:00 +07:00

Khi phóng viên có mặt tại trạm cân xe quá tải của lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh để ghi nhận sự việc thì bị một người lạ mặt dọa đánh.

Khi phóng viên có mặt tại trạm cân xe quá tải của lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh để ghi nhận sự việc thì bị một người lạ mặt dọa đánh.

Sự việc trên diễn ra vào lúc khoảng hơn 12h ngày 27/5. Vào thời điểm đó phóng viên Trí Thức cùng một số phóng viên các báo khác có mặt tại trạm cân xe lưu động của lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đặt tại thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của bạn đọc về việc làm bất thường của lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh tại trạm cân xe.

Khi đang tác nghiệp, ghi lại hình ảnh diễn biến tại khu vực trạm cân thì anh Thức bị đồng chí Nguyễn Sĩ Hoàn - Tổ trưởng trạm cân nhắc nhở về việc quay phim chụp ảnh.
 Tài xế xe tải đôi co với lực lượng chức năng tại trạm cân về việc tự ý tháo biển số xe của họ (Ảnh: Hoàng Phạm)
 Sau khi nói chuyện với một số cán bộ trạm cân xe, người này lao vào đòi đánh PV (Ảnh: Hoàng Phạm)
Một lúc sau, có một người mặc thường phục màu đen, đeo kính đen trông hết sức bặm trợn, đi xe ô tô mang BKS: 38N 3709 tới dừng xe ngay tại trạm cân và xuống tiếp xúc, nói chuyện với lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. 
Sau “câu chuyện” hết sức ngắn ngủi, người này quay lại chỗ PV Trí Thức đang đứng gây chuyện, to tiếng chửi bới về việc anh Thức chụp ảnh, rồi lao vào đòi đánh anh Thức. Trước sự việc trên, thấy mọi người vào can ngăn nên đối tượng dừng lại, lên xe rồi lặng lẽ bỏ đi.

Sau khi đối tượng kia bỏ đi, PV trực tiếp hỏi đồng chí Nguyễn Sỹ Hoàn thì được cho biết: “Đó là một đồng chí thuộc phòng CSGT tỉnh làm nhiệm vụ tại trạm cân này, hôm nay đồng chí ấy được nghỉ đi đám giỗ. Chắc khi về thì ngang qua đây, có gì các anh thông cảm”.

Trong khoảng thời gian từ 12h đến hơn 13h ngày 27/5, theo ghi nhận tại trạm cân, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ có dấu hiệu buông lỏng, hàng trăm xe có dấu hiệu quá tải ào ạt băng qua trạm mà không bị xử lý. Đến khoảng gần 14h, lực lượng chức năng bắt đầu làm việc nghiêm túc hơn, thực hiện yêu cầu các xe vào trạm cân để cân xe.
 Trong khi làm nhiệm vụ, cán bộ trạm cân liên tục sử dụng điện thoại. Ảnh Hoàng Phạm
Hàng chục xe ào ào lao qua trạm trước sự bất lực của lực lượng chức năng (Ảnh: Hoàng Phạm) 

Trước đó, vào lúc khoảng 11h30, tại một quán cơm trên đường QL1A cách trạm cân xe khoảng 2km, khi cánh tài xế đang đỗ xe trong quán để ăn cơm thì có hai Thanh tra giao thông và 1 Cảnh sát giao thông thuộc lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm cân đã đến và tháo cả hai biển số chiếc xe tải mang BKS: 37C 07096. Việc làm “bất thường” đó của lực lượng chức năng khiến tài xế hết sức bức xúc.

Tài xế chiếc xe tải nói trên sau khi bị tháo biển đã quay xe lại trạm cân, thực hiện cân xe tại trạm kết quả cho thấy không bị lỗi chở quá tải. Tại trạm cân, đồng chí Nguyễn Sỹ Hoàn – Đội trưởng trạm cân cho biết, chiếc xe này đã không thực hiện đúng theo hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra của lực lượng chức năng tại trạm cân vì vậy sẽ xử lý lỗi không tuân theo hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Theo Hoàng Phạm/Pháp luật & Xã hội

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !