• Zalo

Hà Tĩnh nghiêm cấm cấp dưới tặng quà cấp trên, chúc Tết lãnh đạo

Thời sự Thứ Năm, 17/01/2019 13:45:00 +07:00

UBND tỉnh Hà Tĩnh ra chỉ thị cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức, yêu cầu không chúc Tết cơ quan trung ương, lãnh đạo các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh vừa ký ban hành Chỉ thị tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị và tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí.

Lãnh đạo Hà Tĩnh yêu cầu không sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách, công quỹ, các nguồn tài trợ để tổ chức liên hoan, chiêu đãi hoặc thưởng, biếu, cho, tặng không đúng chế độ quy định của Nhà nước.

Các đơn vị chức năng cần khảo sát, nắm chắc nhu cầu thị trường, chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, đa dạng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; Chủ động triển khai các biện pháp ổn định thị trường, không để thiếu hàng hoặc tăng giá đột biến.

nghe-thuat-tang-qua-sep

Hà Tĩnh nghiêm cấm tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. (Ảnh minh họa) 

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng và triệt để tiết kiệm chi tiêu trong việc tổ chức hội nghị, tổng kết, gặp mặt cuối năm. Không sử dụng xe công và phương tiện, thiết bị khác của nhà nước, tập thể... để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội.

Đặc biệt, chỉ thị nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh không chúc Tết các cơ quan trung ương; lãnh đạo các cấp, ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương không chúc Tết lãnh đạo tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức không chúc Tết lãnh đạo tỉnh và cấp trên của cơ quan, đơn vị mình.

Dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, gia đình chính sách...

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2019 toàn diện trên tất cả lĩnh vực; Tổ chức tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh, chế biến, vận chuyển lâm sản, phòng chống cháy rừng, tuyệt đối không để xảy ra cháy rừng trong dịp Tết.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị, các địa phương tăng cường phối hợp, chỉ đạo, kiểm tra, tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất, kinh doanh khắc phục khó khăn, triển khai các biện pháp giảm giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo phong trào thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đáp ứng nhu cầu đời sống dân sinh.

Đối với các dự án trọng điểm, dự án gấp rút hoàn thành đưa vào hoạt động trong đầu năm 2019, các đơn vị cần bố trí lao động hợp lý để vừa bảo đảm sản xuất liên tục vừa có thời gian cho cán bộ, công nhân nghỉ Tết, đón Xuân, kịp thời hoàn thành khối lượng đưa công trình vào sử dụng, phát huy hiệu quả.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu phân công, bố trí lãnh đạo và cán bộ trực 24/24 giờ tại công sở và các khu vực cần thiết trong các ngày nghỉ để bảo vệ tài sản, xử lý những công việc đột xuất, thường xuyên trong dịp Tết Nguyên đán.

Phan Ấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin