• Zalo

Hà Tĩnh: Một tuần liên tiếp xảy ra 10 vụ cháy rừng

Thời sự Thứ Sáu, 18/06/2010 06:48:00 +07:00

(VTC News) - Hơn một tuần qua tại Hà Tĩnh đã xảy ra trên 10 vụ cháy rừng gây thiệt hại nghiêm trọng.

(VTC News) - Hơn một tuần qua tại Hà Tĩnh đã xảy ra trên 10 vụ cháy rừng gây thiệt hại nghiêm trọng. Trong khi đó, thời tiết nắng nóng gay gắt vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt hàng trăm ha rừng có nguy cơ cháy bất cứ lúc nào.  

Ngày 17/6, tin từ Hạt kiểm lâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết: Vào  tối 16/6, một đám cháy lại bùng phát tại cánh rừng từ đội 3, xã Sơn Lâm, Hương Sơn, sau đó đám cháy lan nhanh sang rừng keo thuộc xóm 11, xã Sơn Giang, Hương Sơn. Đến sáng 17/6, vụ cháy lớn ở 2 xã trên đã thiêu trụi hơn 25 ha rừng thông và rừng keo đang đến độ thu hoạch.

Liên tiếp cháy rừng dữ dội tại Hương Sơn 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với người dân địa phương tổ chức dập lửa xuyên đêm. Đến sáng, ngọn lửa cơ bản được khống chế.


Ông Trần Xuân Đường, Chủ tịch UBND xã Sơn Giang, Hương Sơn cho biết, nếu không khống chế ngọn lửa kịp thời, hơn 50 ha rừng thông và rừng keo của bà con trong xã sẽ bị thiêu rụi.

Được biết, từ 14 đến 17/6, tại các xã Ân Phú (Vũ Quang), xã Hương Vĩnh (Hương Khê) và 4 xã Sơn Trà, Sơn Long, Sơn Quang, Sơn Lâm (Hương Sơn) gần 100 ha rừng keo và thông bị thiêu rụi.

Lam Khê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều