Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Tĩnh: Không xảy ra tai nạn chết người trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 27/01/2020 16:29:00 +07:00
(VTC News) -

Trong 4 ngày Tết Nguyên Đán, tình hình an ninh trật tự tại Hà Tĩnh được đảm bảo, toàn tỉnh chỉ xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người bị thương.

Sáng 27/1, trả lời VTC News, Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, ngành công an tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên địa bàn. Từ đó, không có các vụ án trọng điểm xảy ra.

Hà Tĩnh: Không xảy ra tai nạn chết người trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán - 1

Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: CAHT).

"Một năm người dân Hà Tĩnh đón Tết rất bình yên, không xảy ra các vụ án trọng điểm, an ninh trật tự rất ổn định, an toàn giao thông được đảm bảo, tình hình pháo nổ trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc", Đại tá Hải nói.

Theo số liệu từ Ban an toàn giao thông tỉnh, trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán, toàn tỉnh chỉ xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người bị thương (giảm 2 vụ, giảm 1 người chết, 4 người bị thương so với năm ngoái).

Các bệnh viện ở Hà Tĩnh tiếp nhận 113 trường hợp nhập viện điều trị do va chạm giao thông nhẹ; giảm 76 trường hợp so với 4 ngày trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Hà Tĩnh cũng là đơn vị thực hiện nghiêm túc Nghị định 100/2019 về việc xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Từ đó, thay đổi được ý thức của người dân khi sử dụng rượu bia trong tham gia giao thông.

Hà Tĩnh: Không xảy ra tai nạn chết người trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán - 2

CSGT Công an Hà Tĩnh xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Phan Ấn)

Ông Phạm Đình Chiến, sống tại thành phố Hà Tĩnh cho biết: "Tình hình an ninh trật tự năm nay rất đảm bảo, việc sử dụng pháo nổ không xảy ra như những năm trước đây, các vụ tai nạn giao thông giảm hẳn, người dân chúng tôi rất yên tâm và phấn khởi".

Cũng theo Đại tá Võ Trọng Hải, ngay từ đầu năm Công an tỉnh triển khai đồng loạt các biện pháp đấu tranh xử lý các loại tội phạm trên địa bàn, tất cả các gia đình đều phải ký cam kết không buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ, phối hợp với các địa phương tuyên truyền người dân chấp hành việc sử dụng pháo nổ và đấu tranh với các loại tội phạm.

"Công an tỉnh giao công an các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, tất cả các gia đình trên địa bàn phải ký cam kết, chấp hành, không buôn bán, sử dụng và đốt pháo nổ. Từ đó việc chấp hành sử dụng pháo nổ rất nghiêm túc được cấp ủy chính quyền, người dân ghi nhận, đánh giá cao", Đại tá Hải chia sẻ thêm.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp