• Zalo

Hà Tĩnh kêu gọi tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn tránh bão số 2

Thời sự Chủ Nhật, 16/07/2017 12:50:00 +07:00

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa yêu cầu các huyện ven biển kêu gọi các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi tránh lũ trước 17h ngày 17/6.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến 10h ngày 16/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh khoảng 370 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90 km/giờ).

imageresize-0622036

 Đường đi và hướng di chuyển của bão số 2.

Trước diễn biễn này, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo về việc ứng phó cơn bão số 2 (tên quốc tế là Talas). Mọi phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn sẽ triển khai sớm, nhanh, kịp thời trước 17h chiều nay.

Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Hà Tĩnh yêu cầu các Giám đốc, Thủ trưởng, Ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai một số nội dung sau:

Các huyện ven biển bằng mọi biện pháp kêu gọi các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển và nơi tránh lũ trước 17h ngày 17/6. Hướng dẫn sắp xếp việc neo đậu đảm bảo an toàn với các tàu, thuyền đã về neo đậu. Nghiêm cấm tất cả các loại tàu, thuyền kể cả tàu vận tải và tàu du lịch cấm ra khơi.

Chủ tịch các huyện, thị xã sơ tán dân trên các phương tiện lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản vùng thấp trũng ven biển đến nơi an toàn trước 17h chiều nay. Đồng thời chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây và triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các bến cảng, khu du lịch.

Infonet_bao_anh7

 Có 213 tàu, thuyền đã neo đậu an toàn tại cảng Cửa Sót (Hà Tĩnh). (Ảnh: Infonet)

Đồng thời các địa phương, Công ty Thủy Lợi Nam, Bắc Hà Tĩnh đảm bảo an toàn cho các diện tích lúa, hoa màu để hạn chế thiệt hại do mưa lũ. Tổ chức kiểm tra, thường xuyên các hồ đập đặc biệt đối với các điểm xung yếu có nguy cơ mất an toàn cao, các công trình đang thi công dở dang.

Video: Báo số 2 sắp đổ bộ vào các tỉnh ven biển Nam Định - Hà Tĩnh

Sở GTVT phối hợp Công an tỉnh và các địa phương tổ chức kiểm tra, cử người canh gác hướng dẫn giao thông tại các bến đò, các ngầm qua sông suối để tránh thiệt hại về người do bất cẩn. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để kịp thời chi viện cho các công trình trọng điểm khi có lệnh.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn theo dõi chặt chẽ các công trình Hồ Kẻ Gỗ, Thủy điện Hố Hô, sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi… để điều tiết nước đảm bảo an toàn.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều