• Zalo

Hà Tĩnh: Dịch sốt xuất huyết lây lan nhanh từng ngày

Thời sự Thứ Ba, 24/08/2010 08:57:00 +07:00

(VTC News) - Đã có trên 350 trường hợp bị sốt xuất huyết xuất hiện trên địa bàn. Sự lây lan của dịch bệnh vẫn chưa dừng lại vì diễn biến phức tạp của thời tiết.

(VTC News) - Đã có trên 350 trường hợp bị sốt xuất huyết xuất hiện trên địa bàn Hà Tĩnh. Sự lây lan của dịch bệnh vẫn chưa dừng lại vì diễn biến phức tạp của thời tiết.

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết đang được thu dung điều trị tại các cơ sở Y tế ở Hà Tĩnh 

Đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã ghi nhận 357 trường hợp bị sốt xuất huyết, trong đó Cẩm Xuyên 72 trường hợp, Kỳ Anh 123 trường hợp, Can Lộc 65 trường hợp, Thạch Hà 84 trường hợp, Nghi Xuân 3 trường hợp và Hương Khê 02 trường hợp.  Có 94 trường hợp có biểu hiện dây thắt dương tính, kèm theo các triệu chứng sốt cao, đau đầu, đau mỏi toàn thân.

Đặc biệt trên địa bàn huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên dịch đang còn diễn biến hết sức phức tạp, số lượng bệnh nhân ngày một gia tăng.

Theo phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh, ông Nguyễn Lương Tâm thì dịch sốt xuất huyết năm nay diễn ra trên quy mô rộng, với tốc độ lây lan nhanh và đặc biệt là không tuân theo quy luật. Thời tiết mưa nắng bất thường với độ ẩm lớn, lượng nước tù đọng nhiều đang là một thách thức lớn đối với các nỗ lực dập dịch của ngành Y tế.

Trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh, ngành Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương ở Hà Tĩnh tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, triệt phá những nơi sinh sản của muỗi, phun hóa chất tiêu độc khử trùng nơi có dịch và vùng có nguy cơ với bán kính 400m. Các bệnh viện, cơ sở khám và điều trị phải có đầy đủ buồng bệnh, giường bệnh, thuốc, vật tư y tế và dịch truyền, sẵn sàng đón bệnh nhân điều trị trong mọi tình huống, tuyệt đối không để bệnh nhân trên địa bàn tử vong do dịch.

Trần Long

Mời Quý độc giả chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ và hiến kế để
Việt Nam có nhiều Ngô Bảo Châu hơn nữa
Bấm vào đây để viết ý kiến, hoặc gửi về email
toasoan@vtc.vn 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều