• Zalo

Hà Tĩnh cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với ca nhiễm virus corona thứ 51

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 15/03/2020 09:54:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan chức năng Hà Tĩnh cách ly, theo dõi sức khỏe 4 người đi cùng chuyến bay từ Qatar về Việt Nam với bệnh nhân thứ 51 nhiễm virus corona.

Sáng 15/3, trả lời VTC News, TS Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết cơ quan chức năng cách ly, theo dõi sức khỏe 4 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 51 nhiễm virus corona.

Hà Tĩnh cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với ca nhiễm virus corona thứ 51 - 1

Khu vực cách ly y tế cho những trường hợp trở về từ vùng dịch. (Ảnh: VOV).

Theo TS Tâm, sau khi nhận được thông tin 4 người từ Rumani quá cảnh ở Doha (Qatar) về Việt Nam trên chuyến bay có người dương tính với virus corona, lực lượng chức năng nhanh chóng cử cán bộ đến kiểm tra y tế và cách ly theo quy định.

Cụ thể, 4 người đang được cách ly gồm: Trương Văn Ph. ( xã Cẩm Trung) và Phan Hoàng Th. (xã Cẩm Dương, hai trường hợp này cùng ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh); Trương Ngọc D. (xã Kỳ Phong) và Thái Văn Q. (xã Kỳ Bắc), hai trường hợp này cùng ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

"Cả 4 người này được đưa vào khu cách ly y tế tập trung theo quy định, khi về địa phương, 4 người này chỉ tiếp xúc với người nhà, toàn bộ người trong gia đình đều được cách ly tại nhà và theo dõi chặt chẽ.  Hiện sức khỏe ổn định, chưa có biểu hiện gì bất thường", TS Tâm cho hay.

Chuyến bay mang số hiệu QR968 từ Doha (Quatar) bay về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) sáng 13/3. Trong chuyến bay trên có bệnh nhân thứ 51 (là nữ, 22 tuổi, địa chỉ Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh ở Châu Âu). Trên chuyến bay này có 4 người ở Hà Tĩnh.

Video: Công an đảm bảo an toàn tại vùng cách ly dịch Covid-19 như thế nào?

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều