• Zalo

Thí sinh 'Giọng hát Việt': Không xúc phạm Đông Nhi, quá nóng giận nên đáp trả antifan

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 12/06/2019 06:50:00 +07:00

Hà Thu cho biết, cô quá nóng giận và vì muốn bảo vệ bản thân nên đáp trả antifan.

Ngày 11/6, Trần Hà Thu – thí sinh Giọng hát Việt 2019 gây tranh cãi khi được cho là có hành động thiếu tôn trọng Đông Nhi. Cụ thể, cô từng sử dụng một bản hit của đàn chị để thi nhưng trong phần giới thiệu lại nói trống không: “Đây là ca khúc của Đông Nhi”. Thậm chí, dù hát hit của đàn chị nhưng nữ thí sinh thẳng thừng nói không quan tâm Đông Nhi là ai.

Khi bị fan của Đông Nhi chỉ trích, Hà Thu không ngần ngại đáp trả khiến cô càng bị “ném đá” dữ dội hơn. VTC News liên lạc với Hà Thu và nữ thí sinh có những chia sẻ về ồn ào này.

- Sau khi ồn ào xảy ra, Hà Thu có chia sẻ bài Xin lỗi anh quá phiền là do chọn vội và học thuộc trong 1 buổi sáng. Bạn có thể nói cụ thể hơn?

Màn trình diễn ở ký túc xá trường đại học là một thử thách HLV Hồ Hoài Anh đưa ra cho các học trò sau khi vòng Giấu mặt kết thúc, chỉ khoảng 1-2 ngày. Ban đầu, tôi chọn những ca khúc nhẹ nhàng như Bùa yêu nhưng đến tối hôm trước ngày biểu diễn, có một bạn trong đội cũng hát ca khúc này nên tôi phải đổi bài.

Tối hôm đó, tôi có chút chuyện và bị stress nên không chuẩn bị gì. Đến sáng hôm sau, tôi mới chọn vội bài Xin lỗi anh quá phiền. Tôi cũng biết chọn vội như vậy sẽ gây bất lợi cho bản thân nhưng nhạc trẻ, tôi toàn nghe những ca khúc buồn, thất tình... nên không thể hát cho sinh viên nghe được.

Vì vậy, tôi chọn bài sôi động để khuấy động không khí. Nếu có thêm thời gian, tôi tự tin màn thể hiện của mình sẽ tốt hơn.

hathu (1)

Hà Thu.

- Phần thi của bạn đăng tải trên mạng xã hội gây tranh cãi vì nhiều người cho rằng bạn nói trống không khi chỉ giới thiệu là "ca khúc của Đông Nhi”?

Lúc thể hiện ca khúc đó trong phần thử thách, tâm lý tôi không thật sự tốt nên không kiểm soát được lời nói của mình. Bình thường, khi đi diễn, tôi cũng chỉ giới thiệu là ca sĩ này, nhạc sĩ kia chứ không bao giờ giới thiệu là chị, anh hay chú bởi điều đó không cần thiết. Có thể trong vô thức, tôi quên chứ trong lòng không có ý gì xúc phạm chị Đông Nhi hết.

- Khán giả là những người sẽ bình chọn cho thí sinh nhưng bạn lại không ngại đáp trả và buông lời thách thức? Hiện tại, chia sẻ đó bạn đã bị xóa, có phải Hà Thu ngại mọi việc trở nên ồn ào?

Tôi đáp trả vì có những bạn trẻ sử dụng lời lẽ tục tĩu và thiếu văn hóa với tôi, vậy là sai sao? Tôi có quyền bảo vệ bản thân chứ. Ngoài ra, vài fanpage chia sẻ về ồn ào này và phóng đại mọi chuyện khi không biết rõ đầu đuôi câu chuyện, khiến nhiều khán giả khác vào facebook tôi công kích. Tôi xóa chia sẻ đó vì không muốn mọi chuyện phức tạp thêm.

 
Tôi đáp trả vì có những bạn trẻ sử dụng lời lẽ tục tĩu và thiếu văn hóa với tôi, vậy là sai sao? Tôi có quyền bảo vệ bản thân chứ.

Hà Thu

- Thực chất, việc antifan vào bình luận để chửi, bạn có thể không trả lời hay thách thức ngược lại. Tại sao bạn lại cố tình đối đầu với một FC lớn nhất nhì Vpop như thế?

Vì các bạn còn quá nhỏ tuổi nhưng lại buông lời tục tĩu nhắm vào tôi và gia đình. Tôi quá nóng giận nên đã đáp trả.

- Bạn hoàn toàn có thể xóa đi những bình luận đó?

Tôi đã xóa và không bình luận qua lại nữa nhưng các bạn trẻ đó vẫn vào facebook của tôi để chửi mắng.

- Sau khi gây ồn ào, Hà Thu liền ra mắt, chia sẻ MV mới. Bạn đang đi theo con đường của nhiều giọng ca trẻ khi sử dụng chiêu trò để nổi tiếng?

MV đó là do HLV Hồ Hoài Anh đặt thử thách cho các thí sinh còn lại trong đội ngoài Juki và anh Công Luận. Vì vậy, thí sinh nào cũng phải làm MV để qua đó, HLV chọn người đi tiếp vào vòng Đo ván chứ không phải tôi muốn ra MV.

hathu

 

- Đa số ý kiến đều cho rằng Hà Thu nói không biết Đông Nhi là hành động thiếu trung thực bởi đàn chị đã đi hát hơn 10 năm và có nhiều bài hit?

Tôi nói không biết chị Đông Nhi có ý là không biết chi tiết về chị. Bất kỳ ca sĩ nào cũng vậy, tôi chưa bao giờ dành thời gian để tìm thông tin hay đọc bài báo nào. Tôi cũng chưa bao giờ quan tâm đến chuyện đời tư của bất kì ai dù là xấu hay đẹp nên tôi không biết chị Nhi có những giải gì hay ca sĩ hạng gì. Tôi không hề nói không biết chị Đông Nhi là ca sĩ.

Tôi đáp trả antifan nhưng không có bất kỳ chia sẻ nào xúc phạm chị Đông Nhi cả. Tôi không được như chị ấy nhưng ít ra tôi cũng đi hát 4-5 năm rồi, cùng ngành nghề với nhau nên tôi hiểu chứ, và tôi cũng không có lý do gì để xúc phạm chị cả. Nếu làm vậy, tôi đâu được lợi ích gì.

Tôi chưa xúc phạm bất kỳ ai, dù là ca sĩ đã nổi tiếng hay chưa. Từ trước đến nay, chị Nhi ra bài gì hay tôi đều nghe nhưng chưa bao giờ đọc hay tìm hiểu bất kỳ thông tin gì về chị ngoài chuyện tình cảm giữa chị Nhi và anh Thắng, tôi rất ngưỡng mộ tình cảm đó. Vậy tôi thiếu tôn trọng chị Nhi ở chỗ nào?

- Sau ồn ào này, nếu gặp ca sĩ Đông Nhi ở ngoài, Hà Thu sẽ phản ứng ra sao?

Tôi vẫn sẽ bình thường thôi bởi tôi không làm gì có lỗi với chị Nhi nên đâu có gì phải ngại. Việc tôi đáp trả antifan chỉ là bảo vệ mình giữa những lời tục tĩu thiếu văn hoá kia thôi!

- Người ta thường nói, thái độ quyết định sự thành công. Bạn nghĩ sao về quan điểm này?

Tôi xin sử dụng quyền im lặng của mình về vấn đề này và chỉ nói đến đây thôi.

- Cám ơn Hà Thu về những chia sẻ!

Lạc Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin