Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hạ thi đua bác sĩ Viện Mắt ngồi gác chân lên ghế nói chuyện với người nhà bệnh nhân

Sức khỏe Thứ Sáu, 06/10/2017 15:15:00 +07:00

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương ngồi gác chân lên ghế khi tiếp đón bệnh nhân bị hạ một bậc thi đua tháng 9, yêu cầu rút kinh nghiệm, điều chỉnh tác phong trước khi được cho phép quay trở lại thực hiện công tác chuyên môn.

Vào khoảng giữa tháng 9 vừa qua, clip ghi lại hình ảnh một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương ngồi gác chân lên ghế khi tiếp đón bệnh nhân được tung lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Ngay sau đó, Bệnh viện Mắt Trung ương đã thành lập tổ công tác làm rõ sự việc, nghiêm túc kiểm điểm, xử lý và yêu cầu nữ bác sĩ giải trình ngay lập tức về hình ảnh, thông tin trong clip.

20170912104344-untitled-1

'Tư thế không đúng chuẩn mực' của bác sĩ khi tiếp đón bệnh nhân 

Sau khi kết thúc 2 lần họp toàn khoa, đồng thời yêu cầu bác sĩ trong clip làm giải trình, TS.BS Nguyễn Xuân Hiệp (Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương) đã yêu cầu hạ một bậc thi đua trong tháng 9 của TS.BS Nguyễn Thị Minh - người đã có tư thế khám chữa bệnh chưa chuẩn mực.

Viện Mắt cũng yêu cầu TS.BS Minh phải tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc để chấn chỉnh tác phong, tư thế khi tiếp xúc với người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân.

Theo ông Hiệp, ngoài tư thế ngồi chưa đúng tác phong chuẩn mực, thì trong suốt quá trình khám cho bệnh nhân, TS.BS Minh đã thực hiện rất đúng quy định và quy trình chuyên môn. Bệnh viện Mắt đã đề nghị cho TS.BS Nguyễn Thị Minh tiếp tục thực hiện trở lại công tác.

Video: Nữ bác sĩ ngồi gác chân lên to tiếng với người nhà bệnh nhân 

Nguyên Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin