Hà Nội yêu cầu tạm dừng du lịch đến những địa phương đang có dịch COVID-19

Tin nóngThứ Tư, 29/07/2020 10:11:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tạm dừng tổ chức các chương trình đến những địa phương đang có dịch.

Sở Du lịch Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên địa bàn về việc tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn Hà Nội chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho khách hàng và người lao động như: phun thuốc phòng, chống dịch, trang bị khẩu trang, đặt dung dịch sát khuẩn tại nơi công cộng và khu vực lễ tân, vệ sinh nơi làm việc, phương tiện phục vụ khách du lịch, nhắc nhở du khách và nhân viên đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi tham gia các dịch vụ du lịch...

Hà Nội yêu cầu tạm dừng du lịch đến những địa phương đang có dịch COVID-19 - 1

Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tạm dừng tổ chức du lịch đến những địa phương đang có dịch COVID-19. (Ảnh minh họa)

Các khu, điểm du lịch cần chủ động, phối hợp các doanh nghiệp lữ hành điều phối các đoàn khách tham quan, tránh tập trung đông tại cùng một thời điểm; thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của du khách.

Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, các đơn vị cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Đối với các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, Sở Du lịch yêu cầu tạm dừng tổ chức các chương trình đến những địa phương đang có dịch.

Các doanh nghiệp đang thực hiện chương trình du lịch thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch cho nhân viên và du khách; theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của khách du lịch trong và sau khi kết thúc hành trình. 

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú khẩn trương khai báo y tế, báo cáo tình hình các đoàn khách du lịch đã đến hoặc đi qua các vùng dịch trong thời gian từ ngày 8/7 đến nay; lập danh sách các nhân viên, hướng dẫn viên đã tiếp xúc với các đoàn khách du lịch để có biện pháp hỗ trợ y tế kịp thời; thống kê tình trạng hủy tour, hủy dịch vụ du lịch do ảnh hưởng của dịch, đề xuất, kiến nghị của đơn vị để Sở Du lịch xem xét giải quyết theo thẩm quyền. 

Các cơ sở lưu trú du lịch đã được thành phố phê duyệt làm khu cách ly tập trung cần tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định, không để lây nhiễm chéo dịch trong cơ sở lưu trú và ra cộng đồng...

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !