• Zalo

Hà Nội: Yêu cầu nhà dân sát điểm thi tốt nghiệp THPT đóng cửa, hạn chế tụ tập

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 08/08/2020 16:25:22 +07:00
(VTC News) -

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT khi có dịch COVID-19, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) yêu cầu các hộ dân quanh điểm thi đóng cửa, hạn chế tụ tập.

Từ 1h15 ngày 8/8, tại điểm thi Trường THCS Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, rất đông thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT. Theo đúng quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, phụ huynh đưa con đến giữ khoảng cách với cổng trường, để thí sinh đi bộ vào điểm thi.

Các thí sinh được hướng dẫn xếp thành 3 hàng để cán bộ y tế đo thân nhiệt và xịt dung dịch khử khuẩn để rửa tay trước khi vào phòng làm thủ tục.

Hà Nội: Yêu cầu nhà dân sát điểm thi tốt nghiệp THPT đóng cửa, hạn chế tụ tập - 1

Thí sinh được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang nghiêm ngặt từ cổng trường.

Theo thầy Đặng Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát, điểm trưởng điểm thi Trường THCS Hoàng Liệt, trường nằm trong khu dân cư nên các tòa nhà đều có một mặt giáp với nhà dân. Trước kỳ thi, UBND phường Hoàng Liệt đã yêu cầu người dân, hộ kinh doanh, hàng quán... xung quanh điểm thi đóng cửa, không được tiếp khách, không tổ chức sự kiện, hạn chế đi lại trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi nhằm đảm bảo an toàn cho điểm thi và hạn chế số phụ huynh đợi con ngoài cổng trường.

Điểm thi Hoàng Liệt có 2 phòng thi dự phòng. Tất cả các phòng thi, kể cả phòng thi thường, đều không bật điều hòa. Nếu thời tiết quá nắng nóng, trong phòng thi thường, các thí sinh không có biểu hiện sức khỏe bất thường thì có thể bật điều hòa. 

Hà Nội: Yêu cầu nhà dân sát điểm thi tốt nghiệp THPT đóng cửa, hạn chế tụ tập - 2

Các hàng quán, hộ kinh doanh, nhà dân quanh khu vực trường THCS Hoàng Liệt được yêu cầu đóng cửa.

Ông Chiến cũng cho biết, trong 3 điểm thi của quận Hoàng Mai, đây là nơi đông thí sinh nhất với 864 thí sinh, chia vào 36 phòng. Có 78 cán bộ coi thi tại đây, đến từ nhiều trường THPT, THCS trên địa bàn Hà Nội. Công tác coi thi năm nay vất vả hơn những năm trước rất nhiều vì phải làm thêm công tác phòng chống dịch. 100% cán bộ làm công tác thi và thí sinh được đo thân nhiệt, xịt khử khuẩn nên rất mất thời gian.

Theo quy định của thành phố, các điểm thi đều được ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp phường, quận, huyện chuẩn bị nước khử khuẩn, khẩu trang dự phòng để phát cho những thí sinh quên đeo hay khẩu trang bị cũ…Thí sinh sau khi được đo thân nhiệt, xịt khử khuẩn sẽ lên ngay phòng thi để đảm bảo giãn cách. Khi làm xong bài, các phòng thi sẽ lần lượt ra về theo hiệu lệnh của điểm phó thông qua hệ thống loa của trường.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: