• Zalo

Hà Nội yêu cầu người đi từ vùng dịch Covid-19 về liên hệ y tế để được xét nghiệm

Tin nóng Thứ Bảy, 14/03/2020 19:37:41 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Hà Nội đề nghị các công dân đi học tập, du lịch từ các vùng dịch khi về Hà Nội từ ngày 1/3 liên hệ y tế để được xét nghiệm Covid-19 miễn phí.

UBND TP Hà Nội vừa có thông báo đề nghị các công dân đi học tập, du lịch từ các vùng dịch khi về Hà Nội từ ngày 1/3/2020 qua nhiều con đường khác nhau (nhập cảnh trực tiếp qua sân bay Nội Bài, qua các sân bay trong nước sau đó về sân bay Nội Bài hoặc nhập cảnh qua đường bộ, đường sắt, đường thủy) hiện đang cư trú tại Hà Nội cần phải liên hệ cơ quan y tế theo số điện thoại 0969082115, 0949396115, hoặc Trung tâm cấp cứu 115 để được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí.

Hà Nội yêu cầu người đi từ vùng dịch Covid-19 về liên hệ y tế để được xét nghiệm - 1

Hà Nội yêu cầu người đi từ vùng dịch về liên hệ y tế để được xét nghiệm miễn phí.

Trước đó, Văn phòng UBND TP Hà Nội thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP Hà Nội sau phiên họp khẩn ngày 13/3 về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thông báo nêu rõ, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu trong giai đoạn hiện nay là hạn chế đến mức thấp nhất người bệnh lây chéo nhiễm trên địa bàn, không để bùng phát thành ổ dịch trên địa bàn thành phố. Chuẩn bị cơ sở vật chất, tuyên truyền người dân với những tình huống dịch bệnh, từng cấp độ khác nhau có biện pháp xử lý khác nhau, xây dựng phương án cấp độ cao nhất.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả các khách sạn, cơ sở lưu trú, công ty du lịch trên Thành phố phải rà soát tất cả khách du lịch đến từ các vùng dịch, đặc biệt khách từ Châu Âu, Anh, Italia…đến Hà Nội đều phải cung cấp thông tin lịch trình từ ngày 1/3/2020 đến nay (nếu có dấu hiệu ho, sốt, mệt mỏi thì phải đưa đi cách ly ngay tại cơ sở y tế).

Ông Chung yêu cầu tất cả các cơ quan, công ty trên thành phố, các trường hợp công dân Việt Nam đi công tác, du lịch, đi học, khám chữa bệnh, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không từ các nước Châu Âu hoặc Mỹ nhập cảnh về Việt Nam, kể cả qua các sân bay nội địa về Hà Nội từ ngày 1/3/2020 đến nay phải tự chăm sóc sức khỏe, chủ động hạn chế tiếp xúc tối đa người thân trong gia đình và người dân xung quanh, khuyến khích người dân tự giác cách ly tại gia đình đủ 14 ngày, kịp thời thông tin chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế.

Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố chịu trách nhiệm chở người bệnh bằng xe cấp cứu 115 đến Bệnh viện.

Lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu tất cả những người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) cách ly tại Bệnh viện; tiếp xúc với tiếp xúc (F2) cách ly tại nhà một cách nghiêm túc, thường xuyên phải rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người nhà, người thân, không đi ra ngoài, phòng ở phải thoáng mát.

Video: Công bố danh tính bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 đúng hay sai?

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp