Hà Nội yêu cầu 'bứng' toàn bộ cây xanh ở dự án tàu điện đi trồng nơi khác

(VTC News) - UBND TP Hà Nội giao cho Công ty Công viên cây xanh Hà Nội di chuyển cây xanh trong phạm vi dự án đường sắt đô thị Nhồn - ga Hà Nội đến địa điểm trồng mới.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp với các nhà tài trợ về dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Theo đó, Hà Nội đã cân đối đủ quỹ nhà tái định cư cho dự án trên và cam kết thực hiện công tác GPMB đúng tiến độ.
 Hiện trường vụ sập cần cẩu trong quá trình thi công dự án đường sắt đô thị số 3.

Hiện trường vụ sập cần cẩu trong quá trình thi công dự án đường sắt đô thị số 3.


Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội sẽ tăng cường nhân sự cho phòng GPMB để phối hợp với UBND các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa tập trung đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng thi công các ga ngầm cho nhà thầu.

UBND TP Hà Nội cũng đã giao cho Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tiến hành di chuyển cây xanh trong phạm vi dự án đến địa điểm trồng mới.

Liên quan đến gói thầu CP6 (cung cấp hệ thống đầu máy toa xe), Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã yêu cầu đơn vị tham gia dự thầu (Tập đoàn ALSTOM Transport) thực hiện các thủ tục chào lại giá dự thầu, xây dựng lại giá thầu trước 12/5, đảm bảo giá thầu đúng giá trị, đúng quy định.

Việc gia hạn hợp đồng trọn gói với tư vấn Systra, UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban quản lý đường sắt đô thị khẩn trương đàm phán với tư vấn Systra, tháo gỡ những vướng mắc giữa hai bên để tiến hành gia hạn hợp đồng trọn gói, đảm bảo không tăng giá trị hợp đồng, không để ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch đấu thầu di chuyển hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ dự án. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các sở, ngành có liên quan hỗ trợ Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội trong quá trình triển khai thi công.

Cũng theo văn bản của UBND TP Hà Nội, hiện thành phố đã có các phương án, quy trình xử lý các tình huống tai nạn khẩn cấp trong quá trình thi công dự án.

UBND thành phố chỉ đạo Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, các địa phương có liên quan có phương án đảm bảo an toàn cho người, tài sản, công trình, vật kiến trúc...

Hữu Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN