Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ 'cả họ làm quan' ở Mỹ Đức

UBND Hà Nội đã có yêu cầu huyện Mỹ Đức báo cáo cụ thể vấn đề báo chí nêu huyện có 13 phòng, ban thì hơn 10 người là anh em, họ hàng với lãnh đạo huyện.

Liên quan đến thông tin một họ có nhiều thành viên tham gia bộ máy lãnh đạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) được phản ánh trên báo chí, trả lời PV, ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết: Sau khi báo chí đăng tải thông tin, UBND thành phố đã có văn bản đề nghị UBND huyện Mỹ Đức báo cáo cụ thể vấn đề "cả họ làm quan".


Vì thế, phải chờ báo cáo của huyện Mỹ Đức mới có thể thông tin thêm được, ông Lập nói.

Trước đó, theo phản ánh của báo Người Lao động, nhiều cán bộ công tác tại các vị trí quan trọng của  UBND huyện Mỹ Đức như Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy, Phó ban quản lý dự án, Phó phòng Kinh tế, Trưởng phòng Dân tộc học... đều có các mối quan hệ là cô, con của thông gia, em họ, chị họ, cháu, em họ của vợ... với Bí thư Huyện ủy huyện Mỹ Đức, ông Lê Văn Sang, người vừa tái đắc cử nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Cổng chào huyện Mỹ Đức 

Cổng chào huyện Mỹ Đức 


Hai con trai của ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch huyện Mỹ Đức, hiện đang làm nhân viên tại các Phòng Tài chính-Kế hoạch và Phòng Nội vụ của huyện.

Ông Lê Văn Sơn, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, chú của ông Sang, xác nhận các mối quan hệ trên và cho biết cơ cấu UBND huyện có 13 phòng, ban quản lý về mặt nhà nước, đồng thời cho biết việc bổ nhiệm cán bộ tại huyện đã trải qua các bước tuyển chọn, cân nhắc và đúng quy trình. Thậm chí “người trong nhà thì càng phải tính toán kỹ hơn, trình độ phải nổi trội hơn người khác mới chọn”.

Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức cũng khẳng định: “Toàn bộ quy trình về công tác cán bộ đều theo đúng quy định, quy trình. Nếu sai thì Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã về kiểm tra rồi”.

Video: Đi nghỉ mát, cán bộ xã vẫn có kết quả thi


Nguồn: Infonet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN