• Zalo

Hà Nội: Xử phạt lỗi không có thực, UBND quận Thanh Xuân phải đình chỉ quyết định

Sức khỏe Thứ Hai, 16/04/2018 10:26:00 +07:00

Nhận được khiếu nại của chủ một doanh nghiệp chăm sóc da tại Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân đã phải đình chỉ quyết định xử phạt...

"Xử phạt lỗi... không có thực"

Ngày 2/4, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ý quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế số 700/QĐ-XPVPHC đối với ông Nguyễn Hoài An (SN 1970) chủ cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm với số tiền 45 triệu đồng vì hành vi sản xuất thuốc tại cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

quan-thanh-xuan-bi-to-xu-ep-phat-sai-co-so-kinh-doanh-tren-dia-ban-bb-baaadgAQAR 3

Đơn thư của ông Nguyễn Hoài An. 

Theo biên bản xử phạt của UBND quận Thanh Xuân ngày 21/3, trong quá trình kiểm tra, cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc của 2 sản phẩm là cao tiêu độc và kem dưỡng da Ngọc Tâm. Sau 1 tháng, UBND quận Thanh Xuân tiếp tục có thêm biên bản xử phạt cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm về hành vi sản xuất thuốc tại cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Nhận được quyết định, ông Nguyễn Hoài An lập tức có đơn thư khiếu nại gửi tới UBND thành phố Hà Nội, cùng các cơ quan, ban, ngành của quận Thanh Xuân. Ông An cho rằng, các quyết định xử phạt của UBND quận Thanh Xuân là chưa hợp lý.

Theo ông An, cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm chỉ làm dịch vụ chăm sóc da và kinh doanh mỹ phẩm đã được cấp phép, chứ không hề có hành vi sản xuất thuốc như quyết định mà quận Thanh Xuân đề cập.

Ông An khẳng định: “Hàng hóa của tôi 100% đều có hóa đơn VAT, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hơn nữa, căn cứ vào tình hình thực tế tại cơ sở kinh doanh, thử hỏi tôi có thể sản xuất thuốc không mà họ lại quyết định xử phạt về hành vi trên đối với tôi”.

Theo phản ánh của ông An, sau khi đoàn kiểm tra thu một số sản phẩm kem dưỡng da thì khi ông An trình hóa đơn cơ quan chức năng quận đã phải trả lại.

Ngoài ra, ông An cho rằng, trong suốt quá trình kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông, đơn vị chức năng đã không xuất trình được những giấy tờ cần thiết, cũng như biên bản kiểm tra không có đầy đủ chữ ký của các lực lượng chức năng theo đúng quy định pháp luật.

Quận Thanh Xuân phải đình chỉ quyết định xử phạt

Sau khi, tiếp nhận đơn thư khiếu nại của ông Nguyễn Hoài An, ngày 12/4, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã có quyết định tạm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số 700/QĐ-XPVPHC ngày 2/4/2018 đối với cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Hoài An.

30689169_209892786444740_5011026979483287552_n

Quyết định mới của UBND quận Thanh Xuân nêu rõ, để đảm báo tính khách quan, chính xác, UBND quận Thanh Xuân thông báo tạm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Quyết định mới của UBND quận Thanh Xuân nêu rõ, để đảm báo tính khách quan, chính xác, UBND quận Thanh Xuân thông báo tạm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số 700/QĐ-XPVPHC ngày 2/4/2018 của Chủ tịch UBND quận cho tới khi Chủ tịch UBND quận giải thích nội dung đơn thư của ông Nguyễn Hoài An theo đúng thẩm quyền và trách nhiệm.

Ngay sau khi nhận được quyết định tạm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, ông An - chủ cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm - cho biết: "Tôi rất vui mừng khi UBND quận Thanh Xuân đã nghe phản ánh từ người dân và giải quyết cho doanh nghiệp một cách công bằng và công tâm nhất".

Video: Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân trần tình việc gọi công an trông xe ăn bún

Theo thông tin PV VTC News có được, người ký quyết định xử phạt bị đình chỉ trên là bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Trước đó, vào tháng 7/7/2017, trên mạng xã hội đã lan truyền clip hai phụ nữ đi ăn trưa và đỗ xe trên phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân). Một trong hai phụ nữ này là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Sau đó, dư luận phản ánh thông tin nhiều người đã nhắc nhở hai phụ nữ trên để xe không đúng vị trí. Dù bị nhắc nhở nhưng người này không di chuyển xe sang vị trí khác. Thậm chí, một phụ nữ được cho là bà Trang gọi cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe” giúp.

Bà Trang cho hay trên báo chí, trước tình huống đó, bà có gọi điện thoại cho bà Ngô Mỹ Linh, phó chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) để hỏi thì được bà Linh xác nhận là tuyến phố không có biển cấm, người dân hoàn toàn có quyền đỗ xe với điều kiện đỗ đúng chiều.

Sau đó, bà cùng nữ cán bộ vào quán trong ngõ ăn bún. Tuy nhiên, bà Trang cũng thừa nhận dù không có biển cấm nhưng thao tác đỗ xe của nữ cán bộ là chưa đúng quy định, vì phần đuôi xe còn thừa ra nhiều, choán một phần đường từ ngõ ra.

Bà Trang thông tin thêm, sau khi bà cùng người bạn đi cùng ăn trưa xong trong ngõ quay ra thì phát hiện chiếc xe đã bị đổ nước mắm làm bẩn lên nhiều chỗ...

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội: Xử phạt lỗi không có thực, UBND quận Thanh Xuân phải đình chỉ quyết định" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin