• Zalo

Hà Nội xử phạt hàng trăm người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tin nóngThứ Sáu, 14/08/2020 18:56:33 +07:00
(VTC News) -

Trong những ngày vừa qua nhiều quận, huyện TP Hà Nội đã xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 14/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện dưới sự chủ trì của ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Đức Hoạt, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, trong những ngày vừa qua và tới đây, quận tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Quận Nam Từ Liêm đã nhắc nhở, yêu cầu dừng các hoạt động bán hàng rong, hàng nước vỉa hè và quán bar và 37 cơ sở kinh doanh karaoke. Các lực lượng chức năng cũng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, đơn vị đã xử phạt 142 trường hợp không đeo khẩu trang, tổng số tiền là 28.400.000 đồng.

"Trong những ngày tới, quận sẽ tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời lực lượng chức năng cũng tiếp tục rà soát những người đi từ Đà Nẵng về, đã rà soát được 5760 trường hợp. Hiện nay quận Nam Từ Liêm đang theo dõi 16 F1, 110 F2, 36 F3. Với những trường hợp F1 của bệnh nhân 447 ở Mễ Trì đã hết thời gian cách ly, đã được về nhà để giám sát" - đại diện quận Nam Từ Liêm thông tin.

Ngoài ra, hiện quận Nam Từ Liêm còn 3222 trường hợp phải lấy mẫu PCR và 2 khu cách ly nên cũng tiếp tục đề nghị Thành phố chuyển mẫu về để lực lượng y tế thực hiện việc lấy mẫu theo tiến độ của Thành phố.

Hà Nội xử phạt hàng trăm người không đeo khẩu trang nơi công cộng - 1

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, đơn vị này đang tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 867, nếu có tiếp xúc gần với bệnh nhân và quán bia hơi Lộc Vừng (Tứ Hiệp) từ ngày 30/7 đến 14/8 thì liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Ông Cường cũng cho biết thêm, đến 12h ngày hôm nay huyện đã xác định có 1 ca nghi mắc COVID-19, 14 trường hợp F1 và 174 F2. Trong đó có 14/14 F1 âm tính lần 1, ca nghi mắc đã được lấy mẫu 2 lần cho kết quả âm tính.

Ngày 13/8 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương có người tên N. (quê Bắc Giang) đang sống tại quận Nam Từ Liêm đến thăm khám có dấu hiệu viêm phổi, nghi mắc COVID-19. Hiện các đơn vị đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và cho kết quả âm tính lần 1.

Bên cạnh đó Trung tâm Y tế huyện cũng lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 12 cán bộ, bác sĩ ở bệnh viện cho kết quả âm tính.

"Huyện tiếp tục công tác tuyên truyền tới các hộ dân về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong những ngày vừa qua các đơn vị đã xử lý 8 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, tổng số tiền xử phạt là 1.600.000 đồng" - ông Cường cho hay.

Báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm thông tin, trong những ngày gần đây quận tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố về việc thực hiện nghiêm việc tạm dừng các quán karaoke, vũ trường, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử internet trên địa bàn. Trong 2 ngày quận đã xử phạt được 9 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền là 1.800.000 đồng, nâng số người bị xử phạt lên 31 trường hợp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND TP với 11 đầu việc. Trong đó, Phó Chủ tịch UBND TP đặc biệt yêu cầu các đơn vị chỉ chỉ đạo quyết liệt việc tuyên truyền để người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và xử phạt nghiêm minh các trường hợp không thực hiện.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: