Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội: Xử phạt doanh nghiệp sai luật, quyết định của Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân bị hủy bỏ

Thời sự Thứ Hai, 21/05/2018 14:50:00 +07:00

UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) vừa ra quyết định hủy bỏ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (do bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận ban hành) đối với ông Nguyễn Hoài An - chủ cơ sở Bảo Lâm.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Lưu (Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân) đã ký quyết định (số 1264/QĐ-HBXPVPHC) hủy bỏ toàn bộ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang đối với ông Nguyễn Hoài An (SN 1970, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), chủ cơ sở Bảo Lâm.

xp

Ngày 17/5, UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã có Quyết định số 1264/QĐ-HBXPVPHC về việc hủy bỏ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hoài An (SN 1970, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), chủ cơ sở Bảo Lâm. 

Lý do hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính vì có vi phạm về thủ tục xử lý vi phạm hành chính dẫn đến ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính không đúng.

Quyết định này được giao cho Trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Thanh Xuân, Trưởng Công an quận Thanh Xuân, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc thực hiện.

Ngày 16/4, báo điện tử VTC News đã đưa tin về quyết định xử phạt lỗi không có thực của UBND quận Thanh Xuân, người ký quyết định xử phạt là bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Theo biên bản xử phạt của UBND quận Thanh Xuân ngày 21/3, trong quá trình kiểm tra, cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc của 2 sản phẩm là cao tiêu độc và kem dưỡng da Ngọc Tâm.

Sau 1 tháng, UBND quận Thanh Xuân tiếp tục có thêm biên bản xử phạt cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm về hành vi sản xuất thuốc tại cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Từ lý do đó, UBND quận Thanh Xuân quyết định xử phạt 45 triệu đồng vì hành vi sản xuất thuốc tại cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Nhận được quyết định, ông Nguyễn Hoài An lập tức có đơn thư khiếu nại gửi tới UBND thành phố Hà Nội, cùng các cơ quan, ban, ngành của quận Thanh Xuân. Ông An cho rằng, các quyết định xử phạt của UBND quận Thanh Xuân là chưa hợp lý.

Theo ông An, cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm chỉ làm dịch vụ chăm sóc da và kinh doanh mỹ phẩm đã được cấp phép, chứ không hề có hành vi sản xuất thuốc như quyết định mà quận Thanh Xuân đề cập.

Ngoài ra, ông An cho rằng, trong suốt quá trình kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông, đơn vị chức năng đã không xuất trình được những giấy tờ cần thiết, cũng như biên bản kiểm tra không có đầy đủ chữ ký của các lực lượng chức năng theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi, tiếp nhận đơn thư khiếu nại của ông Nguyễn Hoài An, ngày 12/4, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã có quyết định tạm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số 700/QĐ-XPVPHC ngày 2/4/2018 đối với cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Hoài An.

Quyết định mới của UBND quận Thanh Xuân nêu rõ, để đảm báo tính khách quan, chính xác, UBND quận Thanh Xuân thông báo tạm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số 700/QĐ-XPVPHC ngày 2/4/2018 của Chủ tịch UBND quận cho tới khi Chủ tịch UBND quận giải thích nội dung đơn thư của ông Nguyễn Hoài An theo đúng thẩm quyền và trách nhiệm.

Liên quan bà Lê Mai Trang, ngày 7/7/2017, mạng xã hội đã lan truyền clip hai phụ nữ đi ăn trưa và đỗ xe trên phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân). Một trong hai phụ nữ này là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Sau đó, dư luận phản ánh thông tin nhiều người đã nhắc nhở hai phụ nữ trên để xe không đúng vị trí. Dù bị nhắc nhở nhưng người này không di chuyển xe sang vị trí khác. Thậm chí, một phụ nữ được cho là bà Trang gọi cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe” giúp.

Bà Trang cho hay trên báo chí, trước tình huống đó, bà có gọi điện thoại cho bà Ngô Mỹ Linh, phó chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) để hỏi thì được bà Linh xác nhận là tuyến phố không có biển cấm, người dân hoàn toàn có quyền đỗ xe với điều kiện đỗ đúng chiều.

Video: Bị tố 'gọi công an ra trông xe để ăn bún', Phó chủ tịch quận Thanh Xuân trần tình

Sau đó, bà cùng nữ cán bộ vào quán trong ngõ ăn bún. Tuy nhiên, bà Trang cũng thừa nhận dù không có biển cấm nhưng thao tác đỗ xe của nữ cán bộ là chưa đúng quy định, vì phần đuôi xe còn thừa ra nhiều, choán một phần đường từ ngõ ra.

Bà Trang thông tin thêm, sau khi bà cùng người bạn đi cùng ăn trưa xong trong ngõ quay ra thì phát hiện chiếc xe đã bị đổ nước mắm làm bẩn lên nhiều chỗ.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin