Hà Nội xử phạt 45 người trong ngày đầu giãn cách xã hội

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 25/07/2021 08:20:19 +07:00
(VTC News) -

Trong ngày 24/7, lực lượng công an Đông Anh, Hoàn Kiếm, Đống Đa (Hà Nội) xử phạt 45 người dân vi phạm quy định giãn cách theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố.

Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, trong ngày đầu triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Công an huyện Đông Anh kiểm tra, phát hiện và xử phạt 30 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội, tổng số tiền phạt là 77 triệu đồng.

Trong đó, xã Tiên Dương xử phạt 8 người với số tiền 15 triệu đồng; các xã Xuân Canh, Nguyên Khê mỗi xã xử phạt 1 người mức 2 triệu đồng; các xã Mai Lâm, Liên Hà, Xuân Nộn mỗi xã phạt 2 người, thu 4 triệu đồng; xã Uy Nỗ xử phạt 6 người với tổng số tiền 40 triệu đồng, xã Hải Bối xử phạt 5 người với số tiền 10 triệu đồng, xã Thụy Lâm xử phạt 3 người với số tiền 6 triệu đồng.

Hà Nội xử phạt 45 người trong ngày đầu giãn cách xã hội - 1

Lực lượng Công an huyện Đông Anh lập biên bản với người vi phạm.

Cũng trong ngày 24/7, Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, tính từ 6h đến 15h, đơn vị này xử phạt 7 người với tổng số tiền phạt là 14 triệu đồng do ra đường không cần thiết, vi phạm các quy định về giãn cách xã hội. Đơn vị này cũng xử phạt 6 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Công an quận Đống Đa tổ chức ra quân tuyên truyền nhắc nhở người dân không ra đường khi không cần thiết và không đi tập thể dục tại những điểm di tích đền chùa, khu vui chơi công cộng, công viên, hồ Hoàng Cầu ở trên địa bàn. Công an phường Ngã Tư Sở xử phạt 2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 4 triệu đồng, đồng thời tuyên truyền người dân không đi lễ Tổ đình Phúc Khánh vào ngày rằm tháng 6 âm lịch.

Hà Nội xử phạt 45 người trong ngày đầu giãn cách xã hội - 2

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm cùng thanh niên tình nguyện tuyên truyền cho người dân.

Trong những ngày tới, lực lượng Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố.

Bên cạnh đó, Công an TP Hà Nội chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 17, đề nghị người dân phối hợp phòng, chống dịch: "Ở nhà là yêu nước, yêu nước thì ở nhà - Mỗi người dân phải là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài chung tay chống dịch".

Quang Tuyền
Bình luận
vtc.vn