Hà Nội: Xe khách đi đường vành đai 3 trên cao

(VTC News) - Các xe khách liên tỉnh có lộ trình chạy trên đường Vành đai 3 phải thực hiện lộ trình mới đi đường trên cao, đi sai lộ trình sẽ bị xử lý.


» 'Chơi ngông' như gara thông minh ở Hà Nội
» Hà Nội: Vỡ ống khổng lồ, nhiều khu dân cư mất nước
» Những 'bẫy tử thần' sẵn sàng 'nuốt' người ở Hà Nội
» Đường sắt trên cao của Hà Nội 'lỡ hẹn'

Để giảm lưu lượng giao thông cho trục đường Nguyễn Xiển, Nghiêm Xuân Yêm và khu vực bán đảo Linh Đàm, Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo yêu cầu các xe khách liên tỉnh có lộ trình chạy trên đường Vành đai 3 đoạn từ Pháp Vân đến ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển thực hiện lộ trình mới đi đường trên cao.


Theo đó, bắt đầu từ 20/7, các xe khách bắt buộc phải đi theo lộ trình mới Pháp Vân - đường trên cao VĐ3 (đoạn từ Pháp Vân đến Nguyễn Xiển) - Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến...

Sở GTVT yêu cầu Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các lực lượng công an tăng cường công tác kiểm tra, yêu cầu các lái xe thực hiện, sau ngày 25/7 sẽ xử lý đối với các trường hợp đi không đúng lộ trình.

Trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh cho biết, quy định bắt buộc xe khách đi đường trên cao nhằm giảm mật độ phương tiện đường dưới của vành đai 3, nhất là trục đường Nguyễn Xiển, Linh Đàm, cũng như hạn chế tình trạng đón khách dọc đường, giảm ùn tắc giao thông.

Trước đó, ngày 30/6, tuyến vành đai 3 trên cao đoạn Linh Đàm - Thanh Xuân đã được thông xe, nối thông với tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và cầu Thanh Trì. Đây được coi là cao tốc đô thị, chỉ cho phép các loại ôtô lưu thông.

Minh Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN