Hà Nội xác minh xe khách chở bệnh nhân 620 đỗ tại Bến xe Nước Ngầm

Tin tức 24h quaThứ Hai, 03/08/2020 20:25:08 +07:00
(VTC News) -

CDC Hà Nội cho biết đang phối hợp với CDC Hà Nam và các tỉnh khác để điều tra, xác minh nhà xe Kim Chi chở ca nhiễm nCoV ở Hà Nam về đỗ tại Bến xe Nước Ngầm.

Chiều 3/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện tiếp tục triển khai các biện pháp chống dịch.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, ngày 2/8 phát hiện ca nhiễm mới ở Hà Nam. Sau khi truy vết được biết bệnh nhân đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại Bến xe Nước Ngầm. CDC Hà Nội đang phối hợp với CDC Hà Nam và các tỉnh khác để điều tra, xác minh và thông tin chính thức.

“Nếu thông tin đúng như vậy thì nguy cơ lây nhiễm của Hà Nội là rất lớn”, lãnh đạo CDC Hà Nội nói và cho biết đã triển khai xét nghiệm PCR cho người có triệu chứng đi về từ vùng nguy cơ cao tại Đà Nẵng là 390 mẫu, trong đó có 388 mẫu âm tính, còn 2 mẫu đang chờ kết quả.

Hà Nội xác minh xe khách chở bệnh nhân 620 đỗ tại Bến xe Nước Ngầm - 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tại phiên họp.

Trong số 390 trường hợp thì 26 trường hợp yếu tố dịch tễ liên quan đến các bệnh viện có nguy cơ cao tại Đà Nẵng và đều có xét nghiệm âm tính.

Tổng số xét nghiệm PCR cho người về từ Đà Nẵng là 491, còn lại 24 trường hợp chưa có kết quả. Số cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 xác định F1 là 130 người và kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1. Tổng số F2 là 576 trường hợp, đang cách ly tại nhà.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn