Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa tốt nghiệp đại học

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 07/09/2020 12:48:17 +07:00
(VTC News) -

Sáng 7/9, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2020.

Trong 88 thủ khoa, khối ngành Kỹ thuật có 12; khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội 25 thủ khoa; khối ngành Kinh tế 25 thủ khoa; khối ngành Sư phạm, Y - Dược 13 thủ khoa; khối lực lượng vũ trang 13 thủ khoa.

Trong số các thủ khoa xuất sắc có 4 sinh viên vừa là thủ khoa đầu vào đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp, gồm: Nguyễn Thị Quỳnh Nga (Đại học Sư phạm Hà Nội); Nguyễn Bảo Lâm (Đại học Giao thông Vận tải); Quàng Thị Quỳnh Anh (Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) và Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học Quân sự).

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa tốt nghiệp đại học - 1

Buổi lễ vinh danh các thủ khoa.

 

Thay mặt 88 thủ khoa được tuyên dương, bạn Chu Phương Thảo (thủ khoa Đại học Văn hóa) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội luôn quan tâm tạo điều kiện, các tổ chức đã động viên, giúp đỡ để có được kết quả ngày hôm nay.

Danh hiệu thủ khoa xuất sắc là minh chứng cho quá trình nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân. Theo Phương Thảo, "trái ngọt đầu đời” sẽ mở ra một chân trời mới, một tương lai mới với những khát vọng của tuổi trẻ, với những ước mơ ấp ủ để thành công.

Trên con đường ấy, chắc chắn sẽ có nhiều thách thức, chông gai, nhưng với niềm tin khả năng của con người là không có giới hạn, chỉ cần “dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha” vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới.

17 năm qua, thành phố Hà Nội đã vinh danh 1.791 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện. Sau khi được tuyên dương, các thủ khoa đã và đang phát huy vai trò của mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tâm huyết tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các bộ ngành, doanh nghiệp, các cơ quan của Thành phố và mọi miền Tổ quốc.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !