Hà Nội vào cuộc xác minh thông tin ‘cò viên chức’ ở Sóc Sơn

(VTC News) – Lãnh đạo TP Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin “cò viên chức” ở Sóc Sơn.

Ngày 9/9, ông Phan Đăng Long – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, lãnh đạo thành phố đang chỉ đạo làm rõ thông tin phản ảnh về việc có tình trạng “cò viên chức” ở Sóc Sơn.

Trước đó, ngày 7/9, trên báo Phụ nữ TP.HCM có bài viết "Điều tra độc quyền: Cò viên chức giáo dục lộng hành ở Thủ đô". Nội dung bài báo phản ánh về đường dây chạy vào viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Theo bài báo, người có nhu cầu “chạy” vào viên chức mầm non ở huyện Sóc Sơn thì  phải “đút” cho cò viên chức” ở Sóc Sơn số tiền 200 triệu đồng. Với giá này, “cò” cam kết với người chạy là tỷ lệ đỗ tới 99,9%, nếu không sẽ được hoàn lại tiền. 

Một trong những mắt xích trong đường dây chạy viên chức mà bài báo nói tới, có một người là công an viên trong xã. Một người khác là giảng viên một trường quân đội.

Theo ông Phan Đăng Long, ngay khi xuất hiện thông tin trên, Ban tuyên giáo Thành ủy đã báo cáo lên Bí thư Thành ủy, lãnh đạo thành phố… để phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc.

“Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trực tiếp xem bài báo đó và lập tức chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ. Bí thư Thành ủy cũng sẽ trực tiếp triệu tập, chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan để chỉ đạo làm rõ thông tin này. Nhất thiết phải làm rõ vụ việc,” ông Phan Đăng Long nói.

Video: Lừa đảo chạy công chức ở Lạng Sơn

Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết thêm, quan điểm nhất quán của thành phố, của Bí thư Thành ủy là không bao che và kiên quyết xử lý đúng pháp luật nếu phát hiện sai phạm thực sự có trong vụ cò viên chức” ở Sóc Sơn.

Ông Long cũng nhấn mạnh, thành phố luôn rất quan tâm đến những vấn đề tiêu cực nảy sinh mà báo chí phản ánh để kịp thời xử lý. Thông tin báo chí nêu nhất thiết phải chính xác, trung thực. Báo chí cũng phải chịu trách nhiệm về thông tin của mình.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN