• Zalo

Hà Nội vắng vẻ, khách vẫn bị 'chặt chém' như thường

Kinh tế Chủ Nhật, 02/09/2012 11:39:00 +07:00

(VTC News) – Các khu vui chơi Hà Nội sáng 2/9 khá vắng vẻ, nhưng khách vẫn bị 'chặt chém' như thường, đúng kịch bản của nhiều kẻ buôn bán vặt vỉa hè thủ đô.

(VTC News) – Các khu vui chơi Hà Nội sáng 2/9 khá vắng vẻ, nhưng khách vẫn bị 'chặt chém' như thường, đúng kịch bản của nhiều kẻ buôn bán vặt vỉa hè vô đạo đức ở thủ đô.

Ngay từ ngày 1/9, các khu phố tại Hà Nội, đặc biệt là khu phố cổ đã treo cờ đỏ sao vàng từ rất sớm mừng Quốc khánh. Phố phường tràn ngập một không khí hân hoan, mừng ngày độc lập của dân tộc.

Người dân tại các các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam… năm nay vẫn đổ về Hà Nội, nhưng ít hơn mọi năm.

Người bán bóng dạo này cho biết Quốc khách năm nay người dân đi chơi ít, bán hàng không tốt như mọi năm  

“Năm nay không thấy người dân các tỉnh lân cận về mấy, mọi năm thì đông hơn, có khi chiều nay mọi người mới về đây chơi”, một người trông xe tại phố sách Đinh Lễ cho biết.

Hiện, giá vé gửi xe ở đây vẫn là 5.000 đồng/vé, trong khi trước đó nhiều người trông xe đã “chuẩn bị tinh thần” nâng giá vé lên 10.000 – 20.000 đồng/xe nếu cầu vượt quá cung.


“Quốc khánh mà chưa kiếm được gì, kinh tế khó khăn, giá xăng cao nên mọi người ít đi chơi, cách đây vài ngày thì cũng vắng lắm”, bác Lan – một người bán nước tại vỉa hè ven hồ Gươm chia sẻ. Trước đó, người đàn bà này đã ướp lạnh thêm một thùng xốp đựng các chai nước ngọt để phục vụ du khách.

Một cụ già quét dọn tại vỉa hè khu phố của mình trong ngày Quốc khánh  

Mặc dù vậy, tại các khu vui chơi vẫn xảy ra tình trạng “chặt chém”, anh Nguyễn Thế Luân (Hà Nam) cho biết. Ba bố con anh đi cùng với mấy gia đình bằng xe máy, sáng anh đã kịp cho con đi công viên Thủ Lệ thăm sở thú.

Anh Luân cho hay anh phải trả 50.000/quả dừa tại công viên Bách Thảo vì không hỏi giá, trong khi đó người bà con đi cùng anh nói rằng họ chỉ phải trả 30.000 đồng/quả dừa vì hỏi giá trước.

Trước đó, ngày 1/9 CSGT và lực lượng thanh tra giao thông tại Hà Nội đã tăng cường xử lý các vi phạm về giao thông tại Thủ đô 

Trong khi đó, khu vực Vincom đông hơn mọi ngày một chút nên những bãi gửi xe tự phát ở Thái Phiên, Đoàn Trần Nghiệp vẫn “chỉ” lấy 10.000 đồng/xe. Tuy nhiên, đã có tình trạng “chê” xe số không nhận, chỉ nhận trông xe ga.

Không khí trong ngày Quốc khánh phản ánh phần nào tình trạng kinh tế của người dân năm nay, “thắt lưng, buộc bụng” tiết kiệm chi tiêu để phục vụ cho những sinh hoạt cần thiết trong gia đình, hơn là vui chơi hưởng thụ, ngay cả trong những ngày lễ tết lớn.


Phan Minh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin