• Zalo

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ mưa dông diện rộng, đề phòng lốc sét và lũ quét

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 12/05/2020 07:25:36 +07:00

(VTC News) - Hôm nay, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (12/5), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Khu vực Hà Nội từ sáng sớm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất  27-30 độ.

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ mưa dông diện rộng, đề phòng lốc sét và lũ quét - 1

Hà Nội đón mưa dộng diện rộng, chấm dứt đợt nắng nóng nhiều ngày.

Trong hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Vĩnh Phúc.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ cũng có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 50-80mm/24h, có nơi trên 80mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ; phía Nam 33-35 độ, có nơi trên 35 độ. Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 33-36 độ, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi trên 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên trời nắng nóng, ban ngày nền nhiệt ở mức 34-37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Video: Mùa hè năm 2020 có bao nhiêu đợt nắng nóng gay gắt?

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều