• Zalo

Hà Nội T&T vô địch V.League: Sao thế nhỉ?

Tổng hợp Thứ Hai, 16/08/2010 07:20:00 +07:00

(VTC News) - Từ câu chuyện rất vô tư trên khán đài đến cách ra về của khán giả và hành động ăn mừng của một vị Chủ tịch CLB, cứ để lại câu hỏi: Sao thế nhỉ?

(VTC News) - Từ câu chuyện rất vô tư trên khán đài của một chàng thanh niên đến cách ra về của khán giả và cuối cùng là hành động ăn mừng của một vị Chủ tịch CLB cứ để lại đằng sau tất cả một câu hỏi: Sao thế nhỉ?


1. Một thanh niên giọng miền Nam, khoe với tôi rằng, anh cùng một người bạn từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội chơi. Lúc ngang qua Hàng Đẫy thấy có bóng đá, bạn vào xem, anh cũng vào theo.

Trong nhiều thời điểm của trận đấu, đội bóng áo đỏ (N.Sài Gòn) tỏ ra lấn lướt trước đội bóng áo trắng (Hà Nội T&T) (Ảnh: Quang Minh)

Quanh năm xa nhà, bận bịu chuyện làm ăn, ít có dịp ngồi trước màn hình xem một trận bóng đá, lại càng hiếm lần vào được sân vận động mục sở thị. Bóng đá Anh, Tây Ban Nha, hay cả World Cup nổi tiếng vừa rồi còn trận xem trận không, nói chi V.League.

Thế nên mới có chuyện anh ngồi ở Hàng Đẫy, mãi chẳng biết đâu là Hà Nội T&T, đâu là Navibank Sài Gòn. Rồi khi thấy đội áo đỏ (N.Sài Gòn) có vài pha lên bóng hay hơn đội áo trắng (HN.T&T) thì anh hồn nhiên hỏi tôi: Áo đỏ hôm nay vô địch đấy à?

Một số người ngồi xung quanh, nhìn anh mà không nhịn được cười. Tôi cũng không nhịn được cười trước khi trả lời anh: Áo trắng hôm nay vô địch, áo đỏ đã xuống hạng.

Anh nhìn tôi hơi há miệng, tỏ vẻ ngạc nhiên rồi lại nhìn xuống sân xem tiếp. Biết mình vừa bị hớ trước những nụ cười của mọi người nhưng anh vẫn tin vào những gì anh đã chứng kiến kể từ đầu trận. Cuối cùng anh đành tự hỏi mình: "Sao thế nhỉ?". Và im lặng…

2. Khi trọng tài bàn cầm cái biển báo có số 3 ra sát biên dọc và đưa lên, trên tầng hai khán đài A sân Hàng Đẫy, có rất nhiều CĐV đã la ó về những pha bóng chuyền về nhằm câu giờ của các cầu thủ Hà Nội T&T. “Vô địch thế này thì chán quá!” - Một CĐV đứng lên, rời khỏi chỗ ngồi để ra về, buông lại câu nói ấy.

Khán đài B nhanh chóng vãn CĐV khi trận đấu kết thúc, có rất ít CĐV ở lại chia vui cùng Hà Nội T&T. (Ảnh: Hà Thành)

Phía khán đài đối diện. Hôm qua nhiều sắc vàng hơn thường lệ, nhưng lại như thường lệ, họ ra về rất nhanh khi trận đấu kết thúc. Hà Nội T&T vô địch V.League mà chẳng giữ được “người nhà” ở lại chia vui. Sao thế nhỉ?

3. Sau bầu Hiển thì đến lượt ông Hội được các cầu thủ túm lấy và “tung” lên trời. Lúc tiếp đất, áo trắng sơ mi của ông đã chuyển màu vì ướt đẫm sâm panh. Thế là xong, mùa giải đầu tiên ông Hội nắm giữa chức danh Chủ tịch CLB, ông đã cùng với BHL và các cầu thủ hoàn thành tâm nguyện của bầu Hiển.

Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội được các cầu thủ tung hô và rót champagne lên người. (Ảnh: Hà Thành)

Ông Hội là người hay vung chân đá vặt, thường mục tiêu của ông là chai nước, động lực kích thích ông là bàn thắng, là chiến thắng. Chiều qua, lúc tiếng còi kết thúc trận đấu giữa Hà Nội T&T với Navibank Sài Gòn vang lên, đồng thời là hồi còi báo hiệu thời khắc xưng vương của Hà Nội T&T, ông Hội cũng ra chân sút bay một chai nước. Quả là hành động hiếm thấy ở một vị Chủ tịch CLB.

Nước từ trong chai tung ra mặt cỏ, tưới lên cái nền đất của sân Hàng Đẫy đã ướt sũng vì cơn mưa trước đó. Người ta bảo, hỷ có nước là sung. Nhưng hôm qua trước khi Hà Nội T&T có hỷ, thì nước đã trút xuống bằng cơn mưa nặng hạt, vậy mà mọi thứ lại ảm chứ chẳng sung. Sao thế nhỉ?


Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều