Hà Nội T&T đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội, nhận bàn giao sân Hàng Đẫy

Thể thaoThứ Tư, 21/12/2016 07:29:00 +07:00

Hà Nội T&T quyết định đổi tên CLB thành CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) và giới thiệu các nhà tài trợ đồng hành trong mùa bóng 2017.

Sau 10 năm ra đời, định hình và phát triển, Hà Nội T&T đã trở thành đội bóng hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Dựa vào chiến lược phát triển, từ mùa bóng 2017, CLB quyết định đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội (HanoI FC).  

hanoitt

 Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, chúc mừng thành công của đội bóng Hà Nội T&T

Nhìn lại lịch sử, 8 mùa bóng liên tiếp, Hà Nội T&T xuất hiện trong 2 vị trí cao nhất tại V-League, trong đó đại diện bóng đá Thủ đô đã lên ngôi vô địch 3 lần vào mùa bóng 2010, 2013 và 2016.

Riêng tại V-League 2016, chức vô địch của Hà Nội  được đánh giá là kỳ tích hiếm thấy trong lịch sử bóng đá Việt Nam, nhất là đội bóng do HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt đã vô địch nhờ sức mạnh đến từ việc kết hợp các trụ cột và một lực lượng cầu thủ trẻ cực lớn do chính CLB đào tạo và cung cấp.

Ngoài thành công trên đấu trường V-League, Hà Nội T&T cũng đang là lò đào tạo trẻ chất lượng bậc nhất của bóng đá Việt Nam. U21 Hà Nội T&T đã 3 lần vô địch giải U21 báo Thanh Niên (2013, 2015 và 2016), U19 Hà Nội T&T đoạt chức vô địch U19 quốc gia năm 2011, 2013 và 2016.

ha-noi-6

 Hà Nội T&T đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội từ mùa giải 2017

Lứa U17 và U15 của Hà Nội T&T đều đặt đứng trong top 3 tại các giải quốc gia dành cho các lứa tuổi. Những cầu thủ trẻ của lò đào tạo Hà Nội T&T như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu… đã góp công lớn trong kỳ tích đưa đội U19 Việt Nam lọt vào World Cup U20 2017.

Phát biểu tại Gala kỷ niệm 10 năm và tôn vinh nhà vô địch V-League 2016, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội nhấn mạnh, suốt 10 năm qua, Hà Nội T&T đã cật lực làm việc để đội bóng chinh phục thành công các danh hiệu. Quan trọng nhất là xứng đáng với sự tin yêu của CĐV bóng đá Hà Nội, trở thành niềm tự hào của bóng đá Thủ đô.

Ông Nguyễn Quốc Hội nói: “Kể từ ngày ra đời cách đây 10 năm, chúng tôi đã đặt mục tiêu xây dựng đội bóng theo hướng chuyên nghiệp, bài bản và vươn đến đỉnh cao trên tất cả những giải đấu mà Hà Nội T&T tranh tài.

T-QN-Ha-Noi-T&T (6)

Hà Nội T&T là đội bóng chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam

Điều tự hào cho Hà Nội T&T không chỉ là những danh hiệu liên tiếp ở V-League, các hệ thống giải trẻ U21, U19, U17 mà chính là việc CLB được ghi nhận là đội bóng có lối chơi đẹp, chất và được ưa thích nhất của bóng đá Việt Nam. Đội bóng đã trở thành niềm tự hào của bóng đá Thủ đô. Chức vô địch V-League 2016 chính là món quà ý nghĩa nhất mà đội bóng dành tặng cho thành phố, người dân Hà Nội”.

Tên gọi mới của đội bóng chính là sự tiếp nối truyền thống lịch sử, văn hoá, con người trên mảnh đất ngàn năm văn hiến Thăng Long- Hà Nội.

CLB bóng đá Hà Nội là gạch nối giữa quá khứ lẫy lừng của bóng đá Hà Nội và sự phát triển, vươn tầm cao mới trong tương lai, xứng đáng là tài sản chung, luôn trân trọng, nâng niu, tự hào đối với người hâm mộ mỗi khi nhắc đến bóng đá Hà Nội.

 
Chúng tôi đặt mục tiêu đội bóng trở thành tài sản chung, được người dân Hà Nội cùng nâng niu, trân trọng và xây dựng.

Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội

“Đội bóng đổi tên là để tiếp cận một cách gần gũi nhất với CĐV bóng đá Thủ đô. Chúng tôi đặt mục tiêu đội bóng trở thành tài sản chung, được người dân Hà Nội cùng nâng niu, trân trọng và xây dựng.

Bên cạnh đó, CLB bóng đá Hà Nội cũng mở rộng vòng tay để đón nhận nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay đồng hành, xây dựng đội bóng trở thành niềm tự hào bóng đá Hà Nội nói riêng và góp phần phát triển cho bóng đá Việt Nam”, ông Nguyễn Quốc Hội Hội nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh, thương hiệu T&T thôi gắn tên cùng đội bóng nhưng tập đoàn cam kết luôn đồng hành cùng đội bóng đại diện cho bóng đá Thủ đô.

Ông Đỗ Quang Hiển nói: “Tập đoàn T&T luôn đồng hành và vẫn làm những gì tốt nhất cho đội bóng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ để đội bóng vươn đến tầm vóc mới, không chỉ gói gọn trong giới hạn bóng đá Việt Nam. CLB bóng đá Hà Nội sẽ vươn đến tầm vóc quốc tế”.

Nhân dịp này, CLB bóng đá Hà Nội đã giới thiệu các nhà tài trợ đồng hành trong mùa bóng 2017 gồm tập đoàn T&T, tập đoàn Hanaka, Tân Hoàng Minh, Tân Á Đại Thành, Kappa Hoàng Phúc, Cảng Quảng Ninh, Dệt kim Đông Xuân….

Cùng với đó, một loạt tân binh của đội bóng như Moses, Đoàn Văn Hậu, Văn Tới… lần được được niềm tự hào bóng đá Hà Nội ra mắt. CLB bóng đá Hà Nội đặt mục tiêu chơi thành công ở sân chơi châu lục, bên cạnh việc giữ vững vị trí hiện tại ở giải đấu quốc nội.

Thành uỷ, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định bàn giao sân Hàng Đẫy cho CLB bóng đá Hà Nội quản lý. Điều này tạo điều kiện cho CLB chủ động trong công tác tổ chức thi đấu và phát triển thành CLB thực sự chuyên nghiệp.

Phan Phan
Bình luận
vtc.vn