Hà Nội T&T có thể dùng tên mới đấu Siêu cúp Quốc gia 2016

(VTC News) - CLB Hà Nội T&T có thể lấy tên mới CLB bóng đá Hà Nội để thi đấu trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2016 gặp Than Quảng Ninh.

Đây là thông tin được đại diện ban tổ chức Siêu cúp Quốc gia- Cúp THACO năm 2016 công bố chiều nay. Theo đó, nếu phía Hà Nội T&T kịp hoàn tất các thủ tục đổi tên và được VFF đồng ý, họ sẽ lấy tên chính thức là CLB bóng đá Hà Nội ngay trong trận đấu khởi đầu mùa giải 2017.

Ha Noi T&T co the dung ten moi dau Sieu cup Quoc gia 2016 hinh anh 1

 Than Quảng Ninh sẽ lần đầu đăng quang hay Hà Nội T&T tiếp tục giành Siêu cúp Quốc gia 2016? (Ảnh: Quang Minh)

Theo kế hoạch, trận đấu tranh Siêu cúp Quốc gia-Cúp THACO 2016 sẽ được tổ chức vào 16h chiều 29/12/2016 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Trong trận tranh Siêu cúp giữa Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh, nếu hai đội thi đấu trong 90 phút, sẽ đá luân lưu 11m luôn mà không đá hiệp phụ.

Năm nay, đội vô địch sẽ được nhận khoản tiền thưởng 300 triệu đồng, đội thua sẽ nhận 200 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên sẽ được thưởng 10 triệu đồng, cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu được thưởng 10 triệu đồng.

Đối với Than Quảng Ninh, đây là lần đầu tiên đội bóng đất Mỏ góp mặt ở trận tranh Siêu cúp. Trong khi đó, giải năm 2016 lần thứ 4 Hà Nội T&T dự Siêu cúp.

HLV Than Quảng Ninh, ông Phan Thanh Hùng, khẳng định sẽ nỗ lực 100% sức lực cho trận đấu được coi là "lấy may" cho mùa giải mới này. Đây cũng được xem là trận đấu nhiều duyên nợ của bóng đá Việt Nam. Mùa giải vừa qua, Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh đã cạnh tranh khốc liệt tới những vòng đấu cuối cùng để tranh chấp chức vô địch V-League 2016. Than Quảng Ninh cũng đã đánh bại chính Hà Nội T&T ở 2 trận chung kết cúp Quốc gia để lần đầu tiên giành chức Cúp Quốc gia.

Phan Phan
Bình luận